Chuông báo cháy bệnh viện nhi kêu, hàng trăm người ôm con chạy tán loạn

Thời sựThứ Tư, 07/08/2019 14:25:00 +07:00

Nghe tiếng chuông báo cháy của Bệnh viện Nhi Đồng 1 kêu liên hồi, hàng trăm người ôm con bỏ chạy tán loạn ra bên ngoài.

Ngày 7/8, trên mạng xã hộifacebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người bế theo trẻ em và xách quần áo chạy ra bên ngoài khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) sau khi nghe tiếng chuông báo cháy.

Theo chủ tài khoản đăng tải đoạn video trên, một người đàn ông vào nhà vệ sinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) hút thuốc khiến chuông báo cháy kêu liên hồi. Lúc này, hàng trăm người đang đưa con đi khám hoặc đang chăm nuôi trẻ nhanh chóng ôm các cháu chạy ra bên ngoài.

“Các chị, các mẹ bỏ cả dép, cả đồ đạc để chạy. Các cháu đang đau ốm mệt đừ, la khóc ỏm tỏi”, tài khoản đăng tải đoạn clip cho biết.

Video: Hàng trăm người bỏ chạy tán loạn vì có người hút thuốc trong bệnh viện khiến chuông báo cháy kêu. (Nguồn: Nhân Hà)

Trả lời VTC News, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, đơn vị đang cho rà soát lại, sẽ thông tin cụ thể sau khi kiểm tra xong.

Được biết, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ năm 2013 quy định rõ những địa điểm cấm hoàn toàn việc hút thuốc lá gồm: Cơ sở y tế; cơ sở giáo dục; cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng, vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em; cơ sở hoặc khu vực có nguy cơ cháy, nổ cao…. 

Tuy nhiên, dù luật có hiệu lực hơn 6 năm nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng coi trọng thực hiện quy định này.

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn