Chuỗi Highlands Coffee, Phở 24 sắp lên sàn chứng khoán Việt Nam

Công ty sở hữu chuỗi đồ uống Highlands Coffee và nhà hàng Phở 24 đang tiến gần đến việc niêm yết tại Việt Nam.

Trang DealStreetAsia cuối ngày 11/5 đưa tin SuperFoods Group, công ty liên doanh sở hữu hai thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24, đã hoàn thành thêm một bước tiến quan trọng trong kế hoạch IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo đó, tập đoàn thức ăn nhanh của Philippines Jollibee Foods và đối tác Việt là Công ty Việt Thái Quốc tế sẽ điều chỉnh tỷ lệ sở hữu tương ứng tại liên doanh thành 60%-40% từ mức 50%-50% trước đó.

Đây là một phần thỏa thuận hai bên đạt được hồi tháng 11/2016 để chuyển SuperFoods thành công đại chúng trước tháng 7/2019.

Chuoi Highlands Coffee, Pho 24 sap len san chung khoan Viet Nam hinh anh 1

Chuỗi Highlands Coffee, Phở 24 sắp lên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy vậy, DealStreetAsia không cho biết lộ trình niêm yết cụ thể của công ty này.

Ngoài sở hữu và vận hành các thương hiệu Highlands Coffee và Phở 24, SuperFoods còn là công ty nhượng quyền của Hard Rock Café với 3 cơ sở ở Việt Nam, Macau và Hong Kong (Trung Quốc).

Tính đến cuối tháng 3/2017, liên doanh này quản lý 180 cửa hàng Highlands Coffee (bao gồm 164 tại Việt Nam và 16 tại Philippines), phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Phở 24 có 33 cửa hàng, chủ yếu được phân bố ở Việt Nam (16) và Indonesia (13), còn lại là ở Campuchia, Hàn Quốc và Úc.

SuperFoods đặt mục tiêu mở 485 cửa hàng trong vòng 3 năm tới, chủ yếu ở Việt Nam.

Jollibee cho biết, kế hoạch IPO nhằm tìm kiếm vốn cho kế hoạch mở rộng hoạt động của mình. Công ty sẽ bàn thảo với một số tổ chức tài chính ở Việt Nam và ở một số nước châu Á khác để kêu gọi đầu tư.

SuperFoods đạt doanh thu 58 triệu USD toàn hệ thống năm 2016, tăng trưởng 46% so với năm trước. Trong đó, doanh thu của chuỗi Highlands Coffee tăng trưởng 73%.

Video: Tận thấy quy trình sản xuất cà phê phân voi đắt nhất hành tinh

>>> Đọc thêm: Nỗi đau bán mình của Highlands Coffee

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU