Chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile đóng cửa, khách hàng đứng ngồi không yên

(VTC News) - Các điểm bán hàng của Nhật Cường Mobile ở Hà Nội và trên website, mạng xã hội đều bị đóng cửa, khiến nhiều khách hàng lo lắng về chế độ bảo hành.

Sáng 9/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đồng loạt khám xét nhiều cửa hàng, trụ sở của Công ty Nhật Cường Mobile tại Hà Nội và nơi ở của một lãnh đạo công ty này.

Chuoi cua hang Nhat Cuong Mobile dong cua, khach hang dung ngoi khong yen hinh anh 1

 Chi nhánh bán hàng điện thoại di động Nhật Cường Mobile tại C4 Giảng Võ đã dừng hoạt động. Chỉ còn trung tâm bảo hành vẫn mở cửa để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Đến hôm nay (10/5), theo ghi nhận của PV, các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động của Nhật Cường Mobile đều đóng cửa, dừng bán hàng.

Không những vậy, các trang website, mạng xã hội bán hàng của đơn vị này cũng ngưng hoạt động.

Chuoi cua hang Nhat Cuong Mobile dong cua, khach hang dung ngoi khong yen hinh anh 2

 Fanpage Nhật Cường Mobile với hơn 500.000 lượt like không còn hiển thị trên thanh tìm kiểm của Facebook.

Bên cạnh đó, trang web của Nhật Cường Mobile gồm nhatcuong.com và dienthoaididong.com đều không thể truy cập, hiển thị lỗi "404 not found". Còn trang sửa chữa, bảo hành điện thoại của Nhật Cường tại địa chỉ nhatcuongservices.com thì gặp khó khăn trong việc truy cập.

Sự việc trên khiến nhiều người mua điện thoại di động tại Nhật Cường Mobile cảm thấy lo lắng về chế độ bảo hành, sửa chữa khi có trục trặc.

"Sáng nay, tôi đến Nhật Cường Mobile lấy máy bảo hành mà đành quay về vì tất cả các cửa hàng đều đóng cửa, hệ thống điện thoại mất kết nối", một khách hàng chia sẻ.

"Tôi mới mua điện thoại iPhone ở Nhật Cường được 3 tháng, nay muốn bảo hành mà đến mấy cửa hàng đều thấy không hoạt động. Không biết bao giờ hệ thống này mới hoạt động trở lại để phục vụ khách hàng", vị nữ khách hàng tỏ ra lo lắng.

Chuoi cua hang Nhat Cuong Mobile dong cua, khach hang dung ngoi khong yen hinh anh 3

  Chi nhánh bán hàng của Nhật Cường Mobile tại 33 Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm) đóng cửa. Đây được coi là trụ sở chính của chuỗi cửa hàng này.

Chuoi cua hang Nhat Cuong Mobile dong cua, khach hang dung ngoi khong yen hinh anh 4

 Cửa hàng Nhật Cường tại số 3 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng trong tình trạng cửa đóng then cài.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại.

Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP.HCM.

Những năm gần đây, Công ty Nhật Cường nhảy sang lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin và giành được nhiều gói thầu lớn.

Tính tới năm 2015, Nhật Cường mở rộng với 20 cửa hàng trên toàn quốc và trở thành top 5 nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu tại Việt Nam.

Vốn điều lệ hiện tại của Nhật Cường là 38 tỷ đồng, tăng gần 8 lần so với số vốn điều lệ ban đầu năm 2001.

Năm 2017, doanh nghiệp này được vinh danh là 50 công ty về công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.

Tổng giám đốc Nhật Cường là ông Bùi Quang Huy (SN 1974), cũng là chủ sở hữu khi nắm tới 90% vốn doanh nghiệp này.

Ngoài việc sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ điện thoại nổi tiếng, ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy còn là doanh nhân giàu có với bộ sưu tập xe sang bao gồm 1 chiếc Bentley, 2 chiếc Land Rover cùng nhiều xe khác như Lexus, Camry, Sienna...

Sai phạm nào khiến Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Sai phạm nào khiến Nhật Cường Mobile bị khám xét?

Theo tìm hiểu của PV, Nhật Cường Mobile bị điều tra, khám xét do có dấu hiệu liên quan đến hành vi buôn lậu.
 
Ông chủ Nhật Cường Mobile sở hữu nhiều xe sang

Ông chủ Nhật Cường Mobile sở hữu nhiều xe sang

Ngoài chuỗi bán lẻ điện thoại nổi tiếng, ông chủ Nhật Cường còn được biết tới với bộ sưu tập xe sang đồ sộ và căn nhà gần 700 m2 ở Tây Hồ.
Nguyễn Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU