• Zalo

Chung Tử Đơn bị tố dùng thủ đoạn hãm hại đồng nghiệp

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 19/03/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Siêu sao hành động võ thuật Trung Quốc Chung Tử Đơn bị bạn diễn đàn em Triệu Văn Trác tố cáo dùng thủ đoạn để hại đàn em bị tước vai diễn.

(VTC News) – Siêu sao hành động võ thuật Trung Quốc Chung Tử Đơn bị bạn diễn đàn em Triệu Văn Trác tố cáo dùng thủ đoạn để hại đàn em bị tước vai diễn.

Trước đó, hai ngôi sao hành động võ thuật nổi tiếng Trung Quốc Chung Tử Đơn (còn gọi là Chân Tử Đan - Donnie Yen) và Triệu Văn Trác (Zhao Wenzhou) được mời tham gia đóng phim Thân phận đặc biệt, được khởi quay vào cuối tháng 1 vừa qua. Chung Tử Đơn vừa vào vai nam chính vừa làm đạo diễn hành động của bộ phim, còn Văn Trác được giao một vai chính cũng quan trọng không kém.

Chung Tử Đơn (phải) và Triệu Văn Trác (trái) tại buổi họp báo khởi quay phim “Thân phận đặc biệt” hồi cuối tháng 1. 

Tuy nhiên, hôm 29/2, sau hơn 1 tháng cộng tác, ê-kíp sản xuất phim Thân phận đặc biệt tuyên bố hủy hợp đồng cộng tác với Triệu Văn Trác vì cả đôi bên không thể dung hòa một số mâu thuẫn.

Báo chí Hồng Kông thì cho rằng nguyên nhân chính khiến Triệu Văn Trác bị ‘rớt đài’ là do nam diễn viên này quá kênh kiệu, mắc bệnh ngôi sao, thường hành xử thiếu quy tắc, hay tự ý bỏ quay nếu không vừa lòng điều gì, thậm chí còn lôi cả đoàn trợ lý 7 người tới phim trường phục vụ mình, gây khó khăn cho cả ê-kíp. Thông tin giữa Chung Tử Đơn và Triệu Văn Trác có nhiều mâu thuẫn khi làm phim cũng được khai thác.

Đáp lại mọi thông tin trên, ngày 4/3, Triệu Văn Trác đã tổ chức họp báo giải thích rõ mọi chuyện, song không có bạn diễn nào tới ủng hộ. Ngôi sao võ thuật khẳng định anh không kênh kiệu như báo chí đã đưa tin, cũng không bị hủy hợp đồng với ê-kíp phim Thân phận đặc biệt vì những đòi hỏi quá đáng hay mâu thuẫn với Chung Tử Đơn.

 Triệu Văn Trác tổ chức họp báo hôm 4/3 để giải thích rõ mọi việc.

Triệu Văn Trác cho biết, anh đã không được đoàn phim trả tiền khách sạn và mọi khoản sinh hoạt phí kể từ sau ngày 29/2, đồng thời rơi vào thế bị động khi bị ê-kíp sản xuất phim đơn phương chấm dứt hợp đồng trước.   

Đến ngày 15/3, nam diễn viên Phong vân lại tiếp tục lên tiếng tố cáo ê-kíp sản xuất phim Thân phận đặc biệt đã vi phạm hợp đồng trước vì tự ý thay đổi phần kịch bản của anh. Và người bị Triệu Văn Trác trực tiếp tố cáo chính là bạn diễn Chung Tử Đơn.

Triệu Văn Trác cho rằng chính Chung Tử Đơn đã hãm hại mình mất vai trong phim mới: "Chính anh ta đã tự ý sửa đổi kịch bản bất luận chưa có sự thỏa thuận với tôi trước đó. Chính anh ta đã tìm mọi cách để loại tôi khỏi bộ phim vì tôi cũng là một ngôi sao có thể cạnh tranh với anh ta. Chính anh ta đã nghỉ 10 ngày liền khiến ê-kíp làm phim bị mất rất nhiều tiền rồi lại tìm mọi cách quy tội cho tôi. Kiểu xử theo luật giang hồ như vậy thật bất công với tôi...”.

Báo chí  Trung Quốc biếm họa sự việc Triệu Văn Trác tố đàn anh Chung Tử Đơn hãm hại mình. 

Trước những lời lẽ tố cáo gay gắt của Triệu Văn Trác, Chung Tử Đơn phát biểu: “Lẽ ra, Triệu Văn Trác không nên tự ý bỏ diễn. Trong quá trình làm phim, việc sửa đổi kịch bản chỉ là chuyện rất đỗi bình thường”. Đồng thời, ngôi sao hành động tỏ ra rất bình tĩnh: “Tôi không quan tâm đến những lời bịa đặt, vu khống của người khác!”.

Chung Tử Đơn tỏ ra bàng quan trước mọi cáo buộc vô cớ của đàn em. 

Chung Tử Đơn (còn được biết đến với tên khác là Chân Tử Đan) là một diễn viên, đạo diễn, nhà chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng Trung Quốc, rất được yêu mến qua loạt phim võ thuật hành động đình đám như: Tinh võ môn, Diệp vấn, Họa bì, Thất kiếm, Vịnh Xuân quyền, Tân Long Môn khách sạn...

Trong khi đó, bạn diễn ‘hụt’ của anh là Triệu Văn Trác từng được biết đến với nhiều vai diễn võ thuật nổi tiếng như:  Phong vân, Hoàng Phi Hồng, Hoa Mộc Lan, Kiếm pháp anh hào...

Hoàng Nghĩa (Theo Sina)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin