• Zalo

'Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ VN'

Thể thao Chủ Nhật, 25/11/2012 06:15:00 +07:00

(VTC News)- Thông qua báo giới, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ nước nhà.

(VTC News)- Thông qua báo giới, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ nước nhà.

Trận hòa trước Myanmar, mà theo giới chuyên môn đánh giá là trên thế thua, khiến đội tuyển VN đánh mất khá nhiều niềm tin từ phía người hâm mộ.

Thừa nhận kết quả 1-1 khiến những toan tính của thầy trò Phan Thanh Hùng phải thay đổi, nhưng trưởng đoàn Ngô Lê Bằng khẳng định nếu đổ lỗi cho hoàn cảnh tức là không tôn trọng đối thủ nhất là khi Myanmar chơi tốt và biết rõ phải đương đầu với ai.

 Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng nhận lỗi trước người hâm mộ cả nước

"Với tư cách là trưởng đoàn, tôi thay mặt cả đội nhận lỗi trước người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi đã không đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ nước nhà". 
"Thực tế, tuyển Việt Nam hiện tại không mạnh như 4 năm về trước. Các cầu thủ trẻ đã nỗ lực nhưng chưa đạt đến đỉnh cao như thế hệ đàn anh. Thêm nữa, việc một số trụ cột như Minh Đức, Công Vinh trở lại thi đấu sau thời gian dài chấn thương cũng khiến việc hòa nhập trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc đổ tất cả sai lầm cho hoàn cảnh có nghĩa là chúng ta không tôn trọng đối thủ. Mọi giải thích lúc này đều chỉ là kiểm điểm về mặt cá nhân. Dẫu sao, tôi hài lòng khi các cầu thủ biết lỗi và xin nhận lỗi về mình. Cả đội đã hứa sẽ quyết tâm sửa sai trong trận đấu với Philippines sắp tới. Quan điểm chung của tuyển Việt Nam lúc này là tập trung phấn đấu giải quyết từng trận một.
Cơ hội vào bán kết của tuyển Việt Nam vẫn còn, dù có nhỏ đi chút ít".

Chung quan điểm với trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, HLV Phan Thanh Hùng hạ quyết tâm giành thắng lợi trước Philippines và Thái Lan.

 HLV Phan Thanh Hùng hướng tới 3 điểm trong trận gặp Philippines

"Gặp đối thủ nào trong hoàn cảnh hiện tại tuyển VN cũng cần có 3 điểm. Thái Lan chơi tốt hơn, Philippines mạnh về thể hình, song họ đều có điểm hạn chế. Thi đấu tập trung, các cầu thủ Việt Nam sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc".

Đặt giả thiết trời tiếp tục mưa vào thứ 3 này, ông Hùng thừa nhận điều đó sẽ tiếp tục gây khó khăn cho lối chơi của tuyển VN. Tùy theo điều kiện thời tiết, tuyển VN sẽ thay đổi chiến thuật và cố gắng tận dụng kinh nghiệm thu được từ trận hòa vừa rồi.

 Tuyển VN thiệt quân

Theo thông tin mới nhất, Âu Văn Hoàn dính chấn thương dây chằng chéo trong chân phải buộc phải nghỉ thi đấu từ 1-2 tuần. Văn Phong chưa thể lành vết rạn xương sườn nên chỉ có thể trở lại nếu tuyển VN vào chung kết. Dù mất cả 2 hậu vệ biên nhưng HLV Phan Thanh Hùng tự tin vào những phương án thay thế như Văn Biển, Đình Đồng hay Hồng Tiến.

Ngoài ra, Trọng Hoàng bị căng cơ đùi, hiện tiền vệ SLNA đang tập hồi phục.

Công Vinh chơi chưa tốt

Lí giải về quyết định rút Công Vinh ra sân từ phút 65, HLV Phan Thanh Hùng giải thích lí do hoàn toàn xuất phát từ vấn đề chuyên môn. Quang Hải vào sân và đá xông xáo hơn nhiều. Nhưng có lẽ tuyển VN sẽ giữ nguyên lựa chọn tiền đạo nào đá chính ở trận gặp Philippines.

Nhạc Dương (Từ Bangkok, Thái Lan)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều