• Zalo

'Chúng tôi mong nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc đời này'

Thời sựThứ Sáu, 11/05/2018 21:04:00 +07:00

Nhiều nghệ sĩ đến dự lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất - 2018 do báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức với thông điệp nhân văn: “Mong nhân lên những điều tốt đẹp trong cuộc đời”.

Đến với chương trình truyền hình trực tiếp lễ "Vinh danh Doanh nhân nhân ái" lần thứ nhất - 2018 do báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tổ chức có rất nhiều gương mặt doanh nhân, nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho các chương trình từ thiện, lá lành đùm lá rách. Nhiều nghệ sĩ đến chương trình với thông điệp nhân văn: “Mong nhân lên những điều tử tế trong cuộc đời!”.

Phát biểu tại lễ vinh danh, nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cho biết: "Với tôi và nhiều nghệ sĩ khác, làm thiện nguyện là sứ mệnh của mình. Chỉ khi biết yêu người, yêu đời thì chúng tôi mới có thể sáng tạo nên những tác phẩm hay để cống hiến cho khán giả".

13-bb-baaadyBHPg

Là người được vinh danh tại buổi lễ nhưng nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đã chủ động nhận "nhiệm vụ" trao những bông hoa có gắn tên các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo đến tận tay những nhà hảo tâm nhận giúp đỡ chi phí chữa bệnh. 

PV báo điện tử Nhân đạo và Đời sống có cuộc trò chuyện ngắn với một số nghệ sĩ tham gia lễ vinh danh.

MC Phan Anh: Lòng tốt và sự tử tế cần được biểu dương và trân trọng.

- Chào anh Phan Anh, cảm giác của anh thế nào khi đứng lên quyên góp được một nguồn tài chính khổng lồ để cứu trợ bà con vùng lũ một năm trước? 

Nói chung tôi có rất nhiều suy nghĩ, giống mọi người, rất bất ngờ về kết quả đạt được. Hơn 24 tỷ đồng của vài chục ngàn người gửi đến. Nhưng cũng trải qua cảm giác lo lắng khi giải quyết số tiền lớn ấy trong hoạt động thiện nguyện vừa rồi. Mình phải đối mặt với sự nghi ngờ, điều ấy vốn là thói quen của người Việt.

Không tin tưởng rằng một số tiền khổng lồ như vậy có thể được minh bạch. Mặc dù tôi cùng ê kíp rất bình tĩnh thực hiện chương trình một cách từ từ nhưng cũng không tránh khỏi những lúc áp lực trước thị phi. Nhưng tôi coi những cơn bão ấy lại là điều may mắn lớn, giúp mình trưởng thành hơn.

mih-0598-bb-baaacbGlQF

MC Phan Anh nhận bảng vàng nghệ sĩ nhân ái tại buổi lễ. 

- Anh là nghệ sĩ dành nhiều tâm huyết cho các chương trình từ thiện, hiện nay các hoạt động thiện nguyện của anh tập trung đến những đối tượng cụ thể nào?

Có một số chương trình mà tôi tham gia như xây nhà chống lũ. Chương trình Hiểu về trái tim đi khắp các tỉnh thành, thông qua đó chia sẻ để những mảnh đời khó khăn sẽ được quan tâm nhiều hơn. Bên cạnh đó, tôi làm chương trình dạy bơi và xây các bể bơi di động, hỗ trợ các thư viện sách vùng cao, áo ấm biên cương.

- Thông điệp anh muốn gửi tới chương trình vinh danh những tấm lòng nhân ái này là gì?

Lòng tốt và sự tử tế cần được biểu dương và trân trọng. Sự khen ngợi giúp xã hội thúc đẩy càng nhiều việc nhân ái hơn, giúp cộng đồng sống tốt đẹp và thân thiện hơn.

11-bb-baaabI128C (1) 3

Nhiều nghệ sĩ nhân ái được vinh danh vì các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng. 

Nhà thiết kế Valentines Vân Nguyễn: Những điều may mắn sẽ đến với các mảnh đời bất hạnh.

mih-0619-bb-baaacJEc0b 4

Trao bảng vàng vinh danh cho Nhà thiết kế Valentines Vân Nguyễn 

 - Công việc của chị thường làm đẹp cho các celeb bằng trang phục dạ hội, dự tiệc. Nhưng chị lại dành nhiều sự quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Điều gì cuốn hút chị vào những công việc ấy? Từ thiện là lặn lội đến những nơi có những mảnh đời cần được giúp đỡ, chị và đôi chân dẻo dai của mình đã đi được bao xa trên hành trình thiện nguyện của mình?

Tôi thường đến vùng sâu vùng xa vào mùa đông trong chương trình áo ấm cho em, miền Trung vào mùa lũ lụt. Thời gian mùa hè, tôi tập trung dành cho trẻ em nhiều hơn. Nếu bạn đến vùng sâu vùng xa, bạn sẽ thấy trẻ em nơi đây thật sự rất thiệt thòi. Những món quà thực phẩm, quần áo dành cho các em thực sự có thể thay đổi cảm xúc, ước mơ và cả hiện tại của các em trong những mùa đông vùng cao khắc nghiệt.

- Chị mong muốn điều gì nhất ngay lúc này?

Tôi may mắn biết chương trình vinh danh này qua người chú, tôi thật hạnh phúc vì xuất hiện ở đây. Tôi mong rằng những mảnh đời bất hạnh sẽ được yêu thương và giúp đỡ, sẽ may mắn hơn trong cuộc đời này.

Video: Cô gái xinh đẹp được Forbes vinh danh vì làm du lịch thiện nguyện

Á hoàng kim cương Lưu Lan Anh: Lá lành đùm lá rách, mỗi người chung tay một chút sẽ giúp xã hội phát triển hơn.

- Chị đăng quang Á hoàng Kim cương năm 2017, chị có thấy khác nhiều không vai trò, trách nhiệm giữa một công dân và một người đẹp trước vai trò trong các hoạt động xã hội?

Tôi tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi tại Nghệ An, Quảng Bình, và những người già tàn tật neo đơn tại viện K. Tôi tham gia khá lâu rồi, trước đây âm thầm, sau này tham gia quy mô hơn. Tôi cho rằng đứng trước những phận đời bất hạnh, chúng ta cần giúp đỡ, yêu thương nhau thì mọi người sẽ hạnh phúc hơn.

- Chị thấy chương trình quy tụ những tấm lòng nhân ái này có ý nghĩa thế nào với chị?

Tôi mong muốn tiếng nói của cộng đồng doanh nhân sẽ góp phần lớn về vật chất, tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi người góp một chút xã hội sẽ tốt đẹp hơn, ấm áp hơn.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !