Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Chúng tôi hiểu Bẫy cấp 3 hơn Hội đồng kiểm duyệt'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 10/05/2012 07:11:00 +07:00

Baggio, Nam Thành, Hoàng Oanh cảm thấy buồn và hụt hẫng vì 'Bẫy cấp 3' có thể bị cấm chiếu.

Baggio, Nam Thành, Hoàng Oanh cảm thấy buồn và hụt hẫng vì 'Bẫy cấp 3' có thể bị cấm chiếu.

Là một trong 3 phim Việt cho tuổi teen ra mắt dịp hè này, Bẫy cấp 3 gây chú ý bởi nó thuộc thể loại phim kinh dị và có những cảnh quay khá "hot" được tiết lộ qua ảnh và trailer.

Phim dự kiến công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 18/5 nhưng đến hôm qua (8/5), toàn bộ thông tin về phim trên website những rạp phim lớn đều bị gỡ xuống. Hội đồng kiểm duyệt phim quốc gia cho biết bộ phim Bẫy cấp 3 của đạo diễn Lê Văn Kiệt (đạo diễn phim Ngôi nhà trong hẻm) có khả năng bị cấm chiếu với lý do "phim thiếu logic, chất lượng kém và không hề có tính giáo dục". Cư dân mạng đang có những tranh luận khá sôi nổi với nhiều ý kiến trái ngược nhau trước thông tin này.

iOne đã tìm gặp 3 diễn viên chính trong phim là Trương Nam Thành, Baggio và Hoàng Oanh để nghe họ chia sẻ về thông tin khá "sốc" trên.

Trương Nam Thành: "Cắt xén quá nhiều có thể làm cho nội dung phim thiếu logic"

Thành cảm thấy rất buồn khi nhận được thông tin sáng nay. Thành nghĩ chắc cũng có lý do nào đó để Hội đồng kiểm duyệt đánh giá bộ phim như vậy. Nhưng theo nhận định của cá nhân Thành, phim kinh dị là một đề tài mới lạ của điện ảnh Việt, có thể còn nhiều điểm chưa phù hợp nhưng nó xứng đáng được khuyến khích để phát triển. Riêng về những cảnh nóng, vì đạo diễn là Việt kiều nên có những suy nghĩ khá "thoáng" và có thể chưa phù hợp lắm với văn hóa phim Việt. Nhưng với tư cách là diễn viên, cả Thành lẫn các bạn diễn đều có góp ý với đạo diễn để "tiết chế" bớt độ nóng của nó. Thế nên Thành nghĩ những cảnh nóng hay bạo lực trong phim là không đi quá giới hạn.

Nam Thành với một cảnh quay rùng rợn trong phim. 

Thành cũng rất lo ngại vì chuyện này mà bộ phim bị cắt bỏ một số phân đoạn nếu như có được công chiếu. Cắt bỏ bớt những cảnh nóng cũng cần thiết, nhưng nếu lược bỏ nhiều quá nội dung sẽ trở nên thiếu logic, người xem sẽ không hiểu. Cũng giống như phim Bi, đừng sợ và Cảm hứng hoàn hảo vậy. Lúc đóng Cảm hứng hoàn hảo, Thành thấy kịch bản rất chặt chẽ, rất ổn, nhưng khi đi xem phim thì lại hoàn toàn trái ngược. Ngay cả diễn viên đi xem phim có nhiều chỗ còn không hiểu thì hỏi sao khán giả có thể hiểu được?

Dù sao đi nữa, thông tin bị cấm chiếu cũng mới là dự đoán mà thôi. Thành hy vọng rằng bộ phim sẽ được ra rạp theo như kế hoạch, nếu không thì công sức của các anh em cả đoàn phim coi như "đổ sông đổ biển" cả.

Baggio: "Chúng tôi hiểu Bẫy cấp 3 hơn Hội đồng kiểm duyệt"

Baggio cũng mới nhận được thông tin này. Cảm giác đầu tiên là hụt hẫng. Bạn cứ nghĩ xem, để làm một bộ phim, cả e-kip đã bỏ ra hơn một tháng ròng rã trên trường quay nhưng công sức đó lại không được công nhận. Nếu quyết định cấm chiếu là thật thì điều đó không chỉ gây thất vọng cho mỗi mình Baggio mà còn rất nhiều người.

Riêng với Baggio, đây là bộ phim đầu tiên là Baggio đầu tư công sức và cũng đặt nhiều kỳ vọng nhất. Baggio cũng từng được mời casting phim Gia sư nữ quái, nhưng đã từ chối vì thấy vai diễn không hợp với mình. Nói như vậy để cho thấy Baggio cũng đã cân nhắc rất kỹ khi nhận lời đóng phim này cũng như dự đoán về khả năng thành công của nó. Bẫy cấp 3 vẫn còn nằm trong "khuôn khổ" phim teen nhưng có nhiều sự thay đổi về mặt kịch bản. Một kịch bản thuộc thể loại kinh dị, với nội dung kể về sự mất tích bí ẩn của lần lượt từng thành viên, đó chẳng phải là một điều mà các teen mê điện ảnh vẫn đang chờ đợi sao?

Baggio và Nam Thành trong phim Bẫy cấp 3. 

Nói về nội dung phim, mỗi người có một nhận định khác nhau. Nhưng nếu cho rằng phim "thiếu logic, không có tính giáo dục" mà cấm chiếu thì có phần hơi bất công với bộ phim này. Một bộ phim kinh dị không cần, và không thể bắt tất cả khán giả khi xem đều hiểu hết được nội dung của nó. Và cũng tùy từng thể loại mà bộ phim có tính giáo dục hay giải trí. Đã là phim kinh dị thì không thể đòi hỏi tính giáo dục quá nhiều.

Là người theo suốt kịch bản hơn một tháng qua, Baggio nghĩ các diễn viên trong phim hiểu rõ nội dung phim hơn Hội đồng kiểm duyệt. Baggio cảm thấy rất hài lòng về bộ phim này và tự tin bộ phim sẽ thu hút được các teen nhiều nhất trong mùa hè này, dĩ nhiên là nếu nó được chiếu.

Hoàng Oanh: "Bẫy cấp 3 không có một cảnh sex nào quá mức"

Hoàng Oanh đã biết thông tin về việc Bẫy cấp 3 sẽ không được công chiếu từ cách đây vài ngày nhưng cho đến hôm nay Oanh vẫn không khỏi thất vọng khi nhìn thấy những thông tin này lan tràn trên các mặt báo, như một lời khẳng định rõ ràng. Đây là bộ phim không riêng dành cho teen vì nó truyền tải nhiều thông điệp ở mọi lứa tuổi.

Là một trong 5 diễn viên chính, Oanh xin khẳng định Bẫy cấp 3 không có bất kỳ một cảnh sex nào quá mức cả, nhiều nhất chỉ là cảnh hai nhân vật hôn nhau. Nếu nói Bẫy cấp 3 không được công chiếu vì có quá nhiều cảnh nóng thì Oanh nghĩ có rất nhiều phim đã không thể công chiếu ở Việt Nam, nếu nói phim không được công chiếu vì quá nhiều cảnh bạo lực thì tôi nghĩ sẽ chẳng có bộ phim hành động nào của Mỹ có thể lên rạp. Và thông điệp mang tính cảnh báo của chúng tôi đến với các bạn trẻ, đến với các bậc phụ huynh đã không được nhìn nhận theo mặt tích cực.

Trong phim, Hoàng Oanh đảm nhận vai Trang, cô bạn gái thân thiết của nhân vật nữ chính

"Vậy thì Bẫy cấp 3 không được đến với khán giả vì điều gì? Vì chúng tôi quá mạo hiểm đi làm một thể loại phim quá mới với nền điện ảnh Việt chăng? Oanh cùng cả đoàn phim vẫn đang chờ câu trả lời từ Cục điện ảnh. Chúng tôi cam đoan rằng, nếu bộ phim đến được với khán giả chắc chắn sẽ không làm họ thất vọng.

Theo Ione
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin