Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chúng tôi đã 'tóm' được 'xe ôm Tây'

(VTC News) – “Xe ôm Tây” vô cùng háo hức khi được chúng tôi đề nghị “bỏ nghề” xe ôm để làm cầu nối Euro từ quê hương Ba Lan của anh với Việt Nam.

Một gã “dẻo mỏ” không mê bóng đá

PV: Bạn thích tôi gọi là “xe ôm Tây” hay là Adrian?

“Xe ôm Tây”: Là gì cũng được. Tên nào cũng có ý nghĩa của nó. Ady là tên của tôi theo tiếng Ba Lan. Còn “xe ôm Tây” làm cho mọi người biết đến tôi ở Việt Nam. Tuy nhiên, có một thực tế lâu nay không phải ai cũng biết về nghề xe ôm của tôi. Cái lần tôi vác xe máy ra đứng ở một cổng trường ĐH cùng tấm bảng “xe ôm Tây phục vụ” chỉ là một buổi hành nghề chớp nhoáng nhằm mục đích xem phản ứng của người Việt trước hiện tượng “xe ôm Tây” mà thôi. Đó là một chương trình truyền hình thực tế và tôi là nhân vật chính.

Sau lần vào vai “xe ôm Tây” tôi còn vào vai Tây bán khoai, Tây đánh giầy, Tây bán báo, Tây bán áo… và lần nào tôi cũng nhập vai khá thành công. Bí quyết đơn giản chỉ là “khéo nịnh”. Một bữa khi đi bán báo, tôi năn nỉ mãi một người mà không được vì lý do của anh ta là không có thói quen đọc báo. Tôi giả bộ buồn rầu và nói, anh có thể không đọc nhưng anh hãy mua giúp tôi vì tôi là sinh viên Tây nghèo phải đi bán báo mà. Mua để ủng hộ Tây. Cuối cùng người đó mua liền 5 tờ.
Adrian có tên tiếng Việt là Hải Phong và rất giỏi nịnh.

Adrian có tên tiếng Việt là Hải Phong và rất giỏi nịnh.


PV: Ngoài biệt danh mới nổi “xe ôm Tây” bạn có tên tiếng Việt không?

“Xe ôm Tây”: (Tròn mắt, cười) Có chứ! Tôi có tên tiếng Việt là Hải Phong, một người bạn Việt Nam khi còn học ở trường ĐH Hà Nội đã đặt cho tôi. Hải là biển, phong là gió. Tôi thích cái tên này vì gió biển luôn làm cho người ta dễ chịu!

PV: Gió biển thì là thế, còn người Việt Nam?

“Xe ôm Tây”: Người Việt Nam cũng như gió biển. Vì thế tôi đã quyết dành học bổng ngành ngôn ngữ Việt – Thái ở trường ĐH của tôi tại Ba Lan để có một năm sang học tại trường ĐH Hà Nội. Sau đó khi về nước, tôi lại quyết tâm trở lại Việt Nam làm việc. Tôi không biết mình sẽ gắn bó với Việt Nam bao lâu nữa nhưng chắc chắn sẽ là rất lâu. Có khi cả cuộc đời luôn.

Hiện tại tôi đang có một công việc ổn định trong một Đài truyền hình. Cuộc sống tự lập hơi khó khăn, nhưng tôi vui vì được làm những gì mình thích và tôi tin mọi chuyện sẽ sớm ổn hơn.

PV: Tôi đã thấy anh đi bán áo ở ngoài sân Lạch Tray – Hải Phòng. Anh có mê bóng đá nói chung không và mê bóng đá Việt Nam nói riêng không?


"Xe ôm Tây": Ồ! Thú thực là tôi không mê bóng đá cho lắm. Hôm đó tôi đi bán áo cũng giống như đi làm xe ôm vậy. Tôi vào vai để quay chương trình thôi!

 Hải Phong rất yêu Việt Nam và không giấu ý định gắn bó cuộc đời ở dải đất hình chữ S.

 Hải Phong rất yêu Việt Nam và không giấu ý định gắn bó cuộc đời ở dải đất hình chữ S.


PV: Một chút đáng tiếc vì ở Ba Lan quê anh sắp trở thành tâm điểm thế giới với ngày hội Euro!


"Xe ôm Tây":  Có lẽ vì tôi không mê bóng đá nên bố tôi, mẹ tôi đã không gọi tôi về xem Euro. Thành phố Poznan của tôi cũng là nơi đăng cai một số trận đấu của vòng chung kết. Nhưng tôi chắc chắn sẽ không đứng ngoài Euro dịp này. Vì điều đó chẳng khác nào một sự thờ ơ quá đáng!

Nhưng không thể “thờ ơ quá đáng”


PV: Tuyệt vời! Đó cùng là lý do tôi hẹn anh hôm nay. Chúng tôi sẽ dành cho anh một chuyên mục trên chuyên trang Euro của Báo điện tử VTC News dịp này. Chuyên mục có tên: Thư “xe ôm Tây”.

“Xe ôm Tây”: (Ngạc nhiên) Thú vị bất ngờ đây! Tôi rất sẵn lòng được làm cầu nối mang không khí Euro ở Ba Lan đến Việt Nam bằng con đường cổ điển “thư từ”. Tôi có rất nhiều người bạn học cùng cấp III, Đại học mê bóng đá. Đặc biệt, tôi có một ông bố suốt ngày ôm khư khư cái ti vi để xem bóng đá và dịp này thi tôi tin ông sẽ thường trực trên các khán đài… chừng ấy đủ cho tôi rất nhiều điều để chia sẻ.

PV: Ok! Một chầu bia cho sự hợp tác này?


Vĩ thanh: Thời gian đến ngày hội bóng đá lục địa già chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Những câu chuyên thường nhật về đất nước của “xe ôm Tây” quanh trái Tango 12 qua lời kể của gia đình, bè bạn đã nóng ran trong lòng Adrian và anh như ngồi trên đống lửa mỗi ngày khi hướng trái tim mình về xứ sở Bigos. Chúng ta cùng chờ đợi những điều thú vị sẽ được thổ lộ từ “xe ôm Tây”!

» Thư

» Thư "Xe ôm Tây": Ba Lan, Ba Lan vô địch

Hà Thành (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN