Chung tay hỗ trợ cộng đồng bằng hành động góp nắp chai bia

(VTC News) - Vừa qua, nhãn hàng Tiger Beer - nhãn hiệu bia cao cấp của HEINEKEN Việt Nam vừa chính thức khánh thành cầu Kênh Năng Ấp 7 tại ấp 7, xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Đây là kết quả của chương trình kêu gọi cộng đồng địa phương góp nắp chai xây cầu do Tiger thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2018 tại Tiền Giang. Với tổng chiều dài 30 mét, cây cầu giúp người dân địa phương sống tại địa bàn 3 xã Tam Hiệp, Tân Lý Đông (huyện Châu Thành) và Tân Lập 1 (huyện Tân Phước) đi lại dễ dàng hơn.

Tổng số nắp chai thu gom được là hơn 520.000 nắp, tương đương với hơn 1 tấn nắp. Những nắp chai này sau đó được chuyển giao cho Công ty Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Mỹ Nga có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tái chế và xử lý môi trường để tái chế.

Chung tay ho tro cong dong bang hanh dong gop nap chai bia hinh anh 1

 

Tại điểm tái chế, nắp chai được xử lý ở nhiệt độ thấp giúp ngăn chặn khí thải độc hại ra môi trường trong quá trình bóc tách lớp cao su bên trong nắp, sau đó sẽ được nung chảy, phối trộn với các nguyên liệu khác để trở thành nguyên liệu sắt xây dựng sử dụng trong quá trình xây cầu.

Để có thêm nhiều cây cầu mới được xây dựng nên, chương trình rất cần sự chung tay, đóng góp của cộng đồng để nắp chai bia được tái chế và mang đến nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng, điển hình như việc khánh thành câu cầu Kênh Năng Ấp 7.

Quỳnh Chi
Chủ đề:

Heineken

,

tiger beer

,

bia Tiger

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.