Chúng ta muốn giới trẻ sống thật, sao lại chỉ trích quán quân Olympia?

Ý kiếnThứ Hai, 21/09/2020 13:22:00 +07:00
(VTC News) -

Đừng chỉ trích Thu Hằng chơi xấu vì chắp tay cầu nguyện lúc đối thủ trả lời, chẳng phải chúng ta luôn muốn trẻ sống thật, dám thể hiện cảm xúc, mơ ước hay sao?

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia vừa diễn ra, thí sinh nữ duy nhất Thu Hằng giành được vòng nguyệt quế. Cô gái đến từ một trường huyện ở Ninh Bình thể hiện sự vượt trội về kiến thức, sự mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh trong cuộc đấu trí căng thẳng được truyền hình trực tiếp.

Chúng ta muốn giới trẻ sống thật, sao lại chỉ trích quán quân Olympia? - 1

Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" - Thu Hằng.

Thế nhưng sau buổi chung kết, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt chỉ trích hướng về Thu Hằng. Điều nực cười là họ không quan tâm tới năng lực thí sinh đến từ Ninh Bình, không tập trung vào hành trình tuyệt vời mà em đã trải qua mà chỉ mổ xẻ một số khoảnh khắc thể hiện cảm xúc của em trên sân khấu.

Sự tự tin và niềm vui của Thu Hằng bị quy kết là thiếu khiêm tốn, phong cách mạnh mẽ, khát khao giành chiến thắng của em bị chỉ trích là thiếu fairplay, sự vỡ òa khi giành vị trí quán quân của Hằng bị cho là háo thắng.

Chúng ta muốn giới trẻ sống thật, sao lại chỉ trích quán quân Olympia? - 2

Sự tự tin của một cô gái trên sàn đấu trí tuệ đáng được khen ngợi chứ không phải chỉ trích.

Ô hay, tại sao Thu Hằng lại không được quyền tự tin khi những gì em thể hiện trong trận chung kết là quá xuất sắc? Tại sao em không có quyền kiêu hãnh khi đánh bại các đối thủ giỏi bằng chính kiến thức của mình? Thu Hằng đâu có gian lận, đâu có dùng chiêu trò để vượt qua đối thủ mà phải cúi mặt khi giành chiến thắng?

Chúng ta chẳng luôn khuyến khích giới trẻ phải tự tin, giành lấy cơ hội khẳng định bản thân hay sao. Tại sao khi Thu Hằng  thể hiện rất tốt điều đó lại bị chỉ trích? 

Trong khoảnh khắc đầy căng thẳng khi thí sinh Quốc Anh trả lời, Thu Hằng đã chắp tay cầu nguyện. Đó là môt hành động hết sức bình thường và tôi tin rằng, phần lớn mọi người trong hoàn cảnh của Thu Hằng cũng sẽ như vậy, dù có thể hiện ra ngoài hay không. Ai đi thi chẳng mong giành chiến thắng, chẳng muốn vượt qua đối thủ? Buộc tội em chơi xấu chỉ vì thể hiện khao khát đó, phải chăng vì nhiều người đã quá quen với việc che giấu mong muốn thật sự của bản thân, ngụy trang nó bằng nụ cười trên môi?

Thu Hằng chỉ là một nữ sinh trung học. Em không phải diễn viên và cũng không cần diễn tại một sân chơi trí tuệ như Đường lên đỉnh Olympia. Khi chiến thắng, Thu Hằng hoàn toàn có quyền kiêu hãnh thể hiện niềm vui sướng của mình. Trên đời này, có ai chiến thắng mà không vui, không tự hào? Vậy tại sao các bạn lại muốn Thu Hằng giấu đi cảm xúc thật của em?

Em có quyền sung sướng, có quyền hạnh phúc, có quyền thể hiện niềm kiêu hãnh của mình, bởi em giành chiến thắng bằng chính kiến thức, sự nỗ lực của bản thân. Em đã chơi một trận rất đẹp và xứng đáng tận hưởng niềm hạnh phúc của người chiến thắng. Hãy cho em được sống với chính cảm xúc thật của mình, đừng bắt các em trở thành "hoa hậu thân thiện" mọi lúc mọi nơi.

Video: Thu Hằng thể hiện khả năng vượt trội trong trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia"

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !