Chúng ta đang lãng phí khi đổ quá nhiều tiền vào chất bổ sung dinh dưỡng?

(VTC News) - Theo nghiên cứu mới nhất, hầu hết các chất bổ sung dinh dưỡng không có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi các loại bệnh tật.

Vitamin tổng hợp, dầu cá và chất chống oxy hóa là một trong những sản phẩm được hàng triệu người sử dụng. Thậm chí, họ không tiếc tiền khi chi ra hàng trăm triệu đồng mỗi năm mua các chất bổ sung này để thay thế các thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên, hiệu quả của chúng với cơ thể vẫn là câu hỏi với các chuyên gia. Do vậy, một nhóm các học giả tại Đại học West Virginia, Mỹ phân tích 277 thử nghiệm, bao gồm một triệu người, để xác định tác dụng của 16 chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau với 8 chế độ ăn uống.

Chung ta dang lang phi khi do qua nhieu tien vao chat bo sung dinh duong? hinh anh 1

 

Kết quả ngạc nhiên, họ tìm thấy phần lớn các chất bổ sung như vitamin tổng hợp, selen, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin E, vitamin D và sắt không giúp giảm nguy cơ các loại bệnh về tim mạch và kéo dài sự sống cho con người.

Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Quỹ Tim mạch Anh cho biết: “Ngoại trừ việc ngăn ngừa hoặc khắc phục sự thiếu hụt cụ thể như Vitamin D, hoặc trong các trường hợp cần bổ sung axit folic thai kỳ sớm ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, thì nhìn chung chúng ta không nên sử dụng các chất bổ sung để thay thế các thực phẩm hàng ngày trong chế độ ăn uống”.

Những thực phẩm giúp bạn xua tan mệt mỏi trong mùa hè

Những thực phẩm giúp bạn xua tan mệt mỏi trong mùa hè

Chuối, táo, xoài hay sữa chua là những thực phẩm rất giàu năng lượng và vitamin giúp ngăn ngừa mệt mỏi, kiệt sức trong mùa hè.
 
Cơ thể bị tàn phá nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên ăn sáng theo kiểu này

Cơ thể bị tàn phá nghiêm trọng nếu bạn thường xuyên ăn sáng theo kiểu này

Ăn sáng quá nhiều muối, đường hay chất béo đều là những thói quen bạn cần tránh để bảo đảm sức khỏe.

 (Theo Dailymail)

LẠI CHI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU