• Zalo

Chúng ta đang lãng phí khi đổ quá nhiều tiền vào chất bổ sung dinh dưỡng?

Sức khỏe Thứ Năm, 11/07/2019 11:29:00 +07:00

Theo nghiên cứu mới nhất, hầu hết các chất bổ sung dinh dưỡng không có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi các loại bệnh tật.

Vitamin tổng hợp, dầu cá và chất chống oxy hóa là một trong những sản phẩm được hàng triệu người sử dụng. Thậm chí, họ không tiếc tiền khi chi ra hàng trăm triệu đồng mỗi năm mua các chất bổ sung này để thay thế các thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên, hiệu quả của chúng với cơ thể vẫn là câu hỏi với các chuyên gia. Do vậy, một nhóm các học giả tại Đại học West Virginia, Mỹ phân tích 277 thử nghiệm, bao gồm một triệu người, để xác định tác dụng của 16 chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau với 8 chế độ ăn uống.

01-8-vitamins-that-are-a-total-waste-of-money-399702109-robsphoto-shutterstock

 

Kết quả ngạc nhiên, họ tìm thấy phần lớn các chất bổ sung như vitamin tổng hợp, selen, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin E, vitamin D và sắt không giúp giảm nguy cơ các loại bệnh về tim mạch và kéo dài sự sống cho con người.

Victoria Taylor, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Quỹ Tim mạch Anh cho biết: “Ngoại trừ việc ngăn ngừa hoặc khắc phục sự thiếu hụt cụ thể như Vitamin D, hoặc trong các trường hợp cần bổ sung axit folic thai kỳ sớm ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, thì nhìn chung chúng ta không nên sử dụng các chất bổ sung để thay thế các thực phẩm hàng ngày trong chế độ ăn uống”.

LẠI CHI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều