• Zalo

Chủng Omicron hoành hành, ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc cao chưa từng thấy

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/12/2021 14:21:33 +07:00
(VTC News) -

Hàn Quốc đạt kỷ lục ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày với 7.850 trường hợp được ghi nhận trong 24 giờ qua, trong đó có 9 người nhiễm chủng Omicron.

Hôm 15/12, Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này ghi nhận thêm 7.850 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là số người nhiễm bệnh trong ngày cao kỷ lục được báo cáo tại Hàn Quốc kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đến nay, tổng số ca nhiễm nCoV tại nước này là 536.495.

Cũng theo KDCA, Hàn Quốc có thêm 9 ca nhiễm biến chủng Omicron, qua đó nâng tổng số ca mắc COVID-19 do chủng này lên 128 ca. Nước này lần đầu ghi nhận ca nhiễm chủng Omicron hôm 7/12.

Chủng Omicron hoành hành, ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc cao chưa từng thấy - 1

Ca mắc COVID-19 đạt kỷ lục ở Hàn Quốc khi chủng Omicron đang hoành hoành. (Ảnh: Yonhap)

Theo KDCA, Hàn Quốc có 70 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì COVID-19 ở nước này lên 4.456. Hôm 14/12, Hàn Quốc lập kỷ lục số người thiệt mạng do nCoV, với 94 trường hợp.

Ca mắc COVID-19 trong ngày Hàn Quốc ở mức từ 4.000-7.000 kể từ đầu tháng này. Làn sóng nhiễm virus bắt đầu tăng trở lại sau khi Hàn Quốc nới lỏng các quy định giãn cách từ đầu tháng 11.

Trước tình hình dịch bùng phát, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết chính phủ đang cân nhắc áp đặt lại các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có cấm tụ tập đông người, ban hành lệnh giới nghiêm tại các cơ sở ăn uống. Chi tiết của những biện pháp này sẽ được công bố vào hôm 17/12.

Cuộc tập trung cá nhân hiện nay chỉ giới hạn ở số lượng 6 người, áp dụng đối với vùng thủ đô Seoul, trong khi đó ở những nơi khác là 8 người. Tuy nhiên, nhưng biện pháp mới có thể hạ con số này xuống còn 4.

Các chuyên gia y tế đang kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc áp đặt các biện pháp chống dịch mạnh mẽ hơn, như làm việc tại nhà, mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ để đảm bảo tuân thủ giãn cách xã hội.

Đến nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 94% số người trưởng thành và đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm mũi nhắc lại.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: