• Zalo

Chủng Omicron hoành hành, Anh - Pháp tiếp tục lập kỷ lục ca mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/12/2021 06:44:38 +07:00
(VTC News) -

Hôm 24/12, Anh, Pháp tiếp tục ghi nhận mức tăng kỷ lục ca mắc COVID-19 mới khi chủng Omicron lây lan rộng rãi.

Dữ liệu từ Chính phủ Anh cho biết, hôm 24/12, Anh báo cáo kỷ lục 122.186 trường hợp mắc COVID-19 mới, đánh dấu ngày thứ 3 liên tiếp ca nhiễm virus mới ở Anh trên 100.000 người. Trước đó một ngày, ca mắc mới ở nước này là 119.789 trường hợp.

Sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron đã khiến số ca mắc bệnh tăng vọt trong 7ngày qua tại Anh, đặc biệt là ở thủ đô London. Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho biết, đến nay, cứ 10 cư dân thủ đô London thì có 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chủng Omicron hoành hành, Anh - Pháp tiếp tục lập kỷ lục ca mắc COVID-19 - 1

Biến chủng Omicron đang càn quét tại các quốc gia châu Âu. (Ảnh: Reuters)

Đến nay, dù đang phải tiếp tục phải đối mặt với sự gia tăng mạnh số ca nhiễm nCoV mới song Chính phủ Anh vẫn chưa áp đặt thêm hạn chế mới trong kỳ nghỉ lễ.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết, chính phủ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, và có thể thực hiện các "hành động tiếp theo" để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tương tự Anh, Pháp cũng liên tục lập kỷ lục ca mắc COVID-19 trong ngày. Giới chức y tế Pháp cho biết, nước này ghi nhận 94.124 trường hợp nhiễm nCoV mới hôm 24/12, trong khi số người nhập viện đạt mức cao nhất trong 7 tháng - gần 16.200 ca.

Số người chết liên quan đến COVID-19 tăng 167 người trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca thiệt mạng ở Pháp lên 122.462 người. Tổng số ca mắc của Pháp kể từ khi đại dịch bùng phát là 8,98 triệu người, cao thứ bảy trên thế giới.

Giới chức kêu gọi người dân đi xét nghiệm và chỉ tham gia vào các buổi tụ họp nghỉ lễ nhỏ khi dịch COVID-19 càn quét châu Âu. Theo Thủ tướng Jean Castex, sang năm Pháp sẽ đổi thẻ sức khỏe của nước này thành thẻ vaccine, với nhiều hạn chế hơn đối với người chưa tiêm vaccine.

Chính phủ Pháp hy vọng biện pháp đó sẽ đủ mạnh để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron, vốn đã chiếm 20% các ca nhiễm mới ở Pháp. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: