• Zalo

Chủng Omicron càn quét, ngành hàng không lao đao

Thời sự quốc tếThứ Hai, 27/12/2021 07:01:00 +07:00
(VTC News) -

Các hãng hàng không trên thế giới hủy hàng nghìn chuyến bay khi biến chủng Omicron lây lan nhanh chóng, thiếu người phục vụ do nhân viên nhiễm vius SARS-CoV-2.

RT đưa tin, đêm 24 và trong ngày 25/12, 4.500 chuyến bay bị hủy và hơn 11.000 chuyến bay bị hoãn trên toàn thế giới, trong đó các hãng hàng không Mỹ và Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sự gián đoạn tiếp tục vào hôm 26/12. Trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.com cho biết, tính đến cuối giờ chiều 26/12, có 2.323 chuyến bay bị hủy và thêm 8.327 chuyến bị hoãn.

Chủng Omicron càn quét, ngành hàng không lao đao - 1

Các hãng hàng không trên thế giới buộc phải hủy bay vì nhân viên nhiễm chủng Omicron, không có người phục vụ.

Trong đó, các hãng hàng không China Eastern, Air China và Delta Airlines hủy nhiều chuyến bay nhất. Một số hãng khác của Trung Quốc, Mỹ và Indonesia xếp sau danh sách này.

Hàng nghìn chuyến bay bị hủy diễn ra trong bối cảnh bùng phát số trường hợp mắc COVID-19 trên toàn thế giới. Hôm 24/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, biến chủng Omicron đã xuất hiện tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Việc thiếu hụt nhân viên được cho là nguyên nhân khiến các hãng hàng không phải hủy hàng loạt chuyến bay. Nhiều nhân viên phục vụ các hãng hàng không nhiễm chủng Omicron, được khuyến cáo nên ở nhà và tự cách ly.

“Giống như nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác, chúng tôi đã chứng kiến ​​số lượng các cuộc gọi từ nhân viên, thông báo nhiễm chủng Omicron ngày càng tăng", phát ngôn viên của hãng  JetBlue của Mỹ cho biết.

“Mặc dù đã rất nỗ lực, chúng tôi đã phải hủy một số chuyến bay và việc hủy chuyến bay vẫn có thể tiếp tục xảy ra khi ca nhiễm chủng Omicron ngày càng lan rộng", hát ngôn viên của hãng  JetBlue cho biết thêm.

Trong khi đó, hãng Delta Airlines cho biết họ đã "không còn lựa chọn nào và cạn kiệt nguồn lực". Giải thích thêm về lý do hủy các chuyến bay, Delta Airlines nói rằng thời tiết có thể sẽ khắc nghiệt và biến thể Omicron có thể sẽ ảnh hưởng tới các chuyến bay khác..

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Tại Mỹ, số ca bệnh đã tăng 45% lên 179.000 ca/ngày. Ca nhiễm biến thể Omicron chiếm gần 3/4 trường hợp mới ở quốc gia này.   

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: