Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chứng nhận bản quyền chương trình đào tạo CEO đầu tiên

Giáo dục Thứ Sáu, 18/07/2014 06:18:00 +07:00

(VTC News) - Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho Chương trình đào tạo Mini MBA.

(VTC News) - Viện Quản trị Kinh doanh FSB thuộc Đại học FPT vừa nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho Chương trình đào tạo Mini MBA.

Đây là chương trình đầu tiên đào tạo CEO được bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả do Cục bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 26/6/2014 ghi rõ, tác phẩm “Chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO” là tác phẩm viết, của 2 tác giả: Tiến sĩ Trần Phương Lan (Viện Phó Viện quản trị Kinh doanh FSB – Giám đốc chương trình miniMBA) và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà (trưởng phòng R&D kiêm Phó Giám đốc Chương trình Mini MBA).
Chứng nhận bản quyền
Giấy chứng nhận bản quyền chương trình đào đào CEO đầu tiên 
Giấy chứng nhận được cấp cho Chủ sở hữu là Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT.

Nội dung của tác phẩm được đăng ký bảo hộ là bộ khung của chương trình đào tạo Mini MBA và nội dung cơ bản của 12 chuyên đề nằm trong chương trình đào tạo.
TS Trần Phương Lan
Tiến sĩ Trần Phương Lan - một trong 2 tác giả của chương trình
Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo dành riêng cho Nhà điều hành (CEO) phổ biến là chương trình MiniMBA và CEO. Năm 2011, Viện Quản trị Kinh doanh FSB là đơn vị đầu tiên đưa khái niệm MiniMBA đến với doanh nhân Việt Nam bằng chương trình đào tạo ngắn gọn trong 3 tháng nhằm cung cấp cho Nhà điều hành hệ thống kiến thức cốt lõi phục vụ công tác quản trị tại doanh nghiệp.

Lý giải việc đăng ký bản quyền Tác giả, Tiến sĩ Trần Phương Lan cho biết, gần đây, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã phát hiện ra một đơn vị đào tạo khác ”bê nguyên xi” tới 10/12 chuyên đề của MiniMBA vào chương trình đào tạo của họ. Vì thế, FSB đã thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền cho tất cả các sản phẩm của mình.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch công ty SBLaw, giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả do Cục bản quyền tác giả Việt Nam cấp cho FSB đã thừa nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản trí tuệ của FSB.
Chương trình Mini MBA được nghiên cứu bắt đầu từ cuối năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ lãnh đạo cho Tập đoàn FPT trong giai đoạn thực hiện chiến Toàn cầu hóa.

Sau mấy năm triển khai, Mini MBA đã đào tạo được 58 khóa với hơn 2.000 học viên và được đánh giá là gói giải pháp tối ưu của nhà điều hành doanh nghiệp.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin