Chứng khoán Việt Nam hậu COVID-19 vươn lên thế nào?
  • Zalo

Chứng khoán Việt Nam hậu COVID-19 vươn lên thế nào?

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 20/10/2020 15:21:00 +07:00

(VTC News) - Với chủ đề “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu COVID-19”, cuộc tọa đàm diễn ra ngày 21/10 sẽ bàn về gỡ nút thắt cho chứng khoán VN thời gian tới.

Cuộc tọa đàm sẽ diễn ra vào 8h thứ 4, ngày 21/10, tại tầng 18 tòa nhà Eurowindow (số 2 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội), với sự chỉ đạo của Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam và sự tổ chức của Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam.

Dự kiến đại diện lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính), Trung tâm Lưu ký chứng khoán, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành sẽ tham dự.

Ngoài ra còn có khoảng hơn 200 khách mời là CEO các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư, đại diện hàng trăm cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình trung ương cùng góp mặt tại sự kiện này.

Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, đi tìm điểm tựa, điểm sáng và các giải pháp linh hoạt để ứng phó kịp thời với những biến động của dịch bệnh, gỡ nút thắt cho TTCK Việt Nam trong thời gian tới.

Theo đó, sẽ có 2 phiên thảo luận chính tại cuộc tọa đàm: Phiên 1, các diễn giả sẽ tập trung thảo luận về những khó khăn của thị trường chứng khoán kể từ khi bùng nổ dịch COVID-19. Phiên thứ 2, các diễn giả sẽ thảo luận về hướng đi, các điểm sáng của thị trường trong thời gian tới.

Ông Vũ Kim Thành - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam, cho hay, từ khoảng cuối năm 2019 tới nay, đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới TTCK thế giới. Dưới tác động của đại dịch, TTCK toàn cầu quý I/2020 đã trải qua những biến động lớn chưa từng thấy.

“Tại Việt Nam, TTCK cũng sụt giảm sâu trong quý I/2020, nhưng đã hồi phục mạnh mẽ trong quý II. Có thể nói, TTCK Việt Nam là một trong những thị trường phục hồi nhanh nhất trên thế giới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt.

Thế nhưng, hiện nay, dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới và việc kiểm soát dịch Covid-19 vẫn chưa thể đoán định. TTCK dự kiến sẽ có nhiều biến động lớn trong thời gian tới.

Do vậy, Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Chứng khoán Việt Nam quyết định tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu COVID-19” để rộng đường dư luận thông qua các phân tích, dự báo của quan chức, chuyên gia đầu ngành về thị trường", ông Vũ Kim Thành nói.

Để đăng ký tham dự cuộc tọa đàm này hoặc gửi câu hỏi về cho ban tổ chức, độc giả vui lòng liên hệ với tòa soạn qua email: linhnhitbck@gmail.com.

PV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chứng khoán Việt Nam hậu COVID-19 vươn lên thế nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất