Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chứng khoán tuần 9 -13/11: Biến động khó lường sau bầu cử Tổng thống Mỹ

Tài chính Chủ Nhật, 08/11/2020 21:27:01 +07:00
(VTC News) -

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong những phiên đầu tuần tới có thể biến động khó lường do ảnh hưởng của kết quả bầu Tổng thống Mỹ.

Theo nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần từ 9 -13/11, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động giằng co trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 900 - 910 điểm và cận trên 940 - 950 điểm.

Chứng khoán tuần 9 -13/11: Biến động khó lường sau bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Chứng khoán tuần tới được dự báo sẽ diễn biến khó lường do ảnh hưởng của kết quả bầu Tổng thống Mỹ. 

Đáng chú ý, theo BVSC, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng trong những phiên đầu tuần tới.

Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Với góc nhìn lạc quan, các chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho rằng trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 950 điểm (vùng giá trước khi COVID-19 xảy ra). 

Trong khi đó, theo chuyên gia của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), VN-Index đang thận trọng, dòng tiền và áp lực bán đều ở mức thấp. Tuy nhiên, ảnh hưởng suy yếu trong phiên trước vẫn còn nên diễn biến của thị trường có thể vẫn theo hướng dần hạ nhiệt và điều chỉnh ngắn để kiểm tra lại cung cầu và tìm điểm cân bằng trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

“Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và quan sát thị trường, chờ tín hiệu cung cầu để đánh giá lại trạng thái của thị trường”, VDSC khuyến nghị.

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index trên sàn HSX tăng 12,82 điểm, tương đương 1,39%, đóng cửa ở mức 938,29 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 139,31 điểm, tăng 3,97 điểm, tương đương 2,93%.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp