Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chứng khoán tuần 7-11/12 sẽ tiếp tục thăng hoa lên 1.305 điểm?

Tài chính Chủ Nhật, 06/12/2020 17:05:07 +07:00
(VTC News) -

BVSC đánh giá VN-Index sẽ diễn biến giằng co, hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028 -1.035 điểm, trong khi các dòng cổ phiếu tiếp tục phân hóa mạnh.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp đà thăng hoa trong tuần qua với việc VN-Index và HNX – Index cùng tăng điểm trong 4/5 ngày giao dịch. VN-Index tích lũy thêm 11,2 điểm lên 1.021 điểm. SAB của Sabeco, VHM của Vinhomes và VIB của Ngân hàng VIB là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN - Index, đóng góp lần lượt 1,87, 1,77 và 1,18 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số HNX - Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 152,48 điểm, tăng 4,31 điểm, tương đương 2,9%.

Chứng khoán tuần 7-11/12 sẽ tiếp tục thăng hoa lên 1.305 điểm? - 1

Chứng khoán tuần tới có thể chạm 1.035 điểm.

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), tuần 7 - 11/12, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028 – 1.035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

“Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận”, báo cáo của BVSC nêu.

Cùng quan điểm, khối phân tích tại Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS) cho rằng VN - Index và VN30 đang ở mức đỉnh 2 năm. Các dòng cổ phiếu phân hóa khi bị chốt lời tuy nhiên lực mua giá thấp vẫn thường trực, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi.

Trong khi đó, nhóm phân tích của Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSI) cho rằng VN - Index có một phiên duy trì sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch cuối tuần. Mặc dù vậy, áp lực bán gia tăng mạnh tại vùng kháng cự 1.025 điểm khiến đà tăng bị thu hẹp.

Dòng tiền đầu tư giảm sút khi chỉ có 9/19 nhóm ngành tăng điểm, trong đó hai nhóm ngành hóa chất, thực phẩm và đồ uống có mức tăng mạnh. Khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực, đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên 3/12 cho thấy áp lực chốt lời đang lớn dần.

“VN - Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.025 điểm trong những phiên 7 - 11/12”, BSI đánh giá.

Với góc nhìn thận trọng, các nhà phân tích tại Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng khả năng tạo đỉnh và điều chỉnh sâu chưa thực sự cao. Chỉ số vẫn để ngỏ cơ hội tiếp cận quanh cận trên của vùng kháng cự 1.020-1.030 điểm trước khi đối mặt với rủi ro điều chỉnh ở mức cao hơn.

Do đó, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua hoặc bán đuổi, tiếp tục thực hiện hóa lợi nhuận từng phần vị thế ngắn hạn theo kỳ vọng tại các nhịp hồi phục.

Theo DAS, trong những phiên 7 - 11/12, nhà đầu tư có thể canh mua giá thấp khi có nhịp chốt lời trong phiên, tập trung trên danh mục các cổ phiếu có cơ bản tốt, tình hình kinh doanh được dự báo tích cực.

Trong khi theo VDSC, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu, tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới khi thị trường đang tiệm cận các vùng kháng cự nhạy cảm. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 1.028-1.035 điểm.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin