• Zalo

Chứng khoán tuần 12 - 16/10: Tăng, giảm đan xen

Đầu Tư Chủ Nhật, 11/10/2020 15:19:04 +07:00
(VTC News) -

BVSC dự báo đà tăng của thị trường chứng khoán tuần tới sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Bộ phận phân tích Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa có báo cáo tổng quan thị trường chứng khoán tuần qua và dự báo thị trường tuần tới.

Theo đó, BVSC nhận định, trong tuần giao dịch từ 12 - 16/10, thị trường có thể tiếp tục diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần. Khi vượt qua vùng cản quanh 920 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 935 - 945 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán tuần 12 - 16/10: Tăng, giảm đan xen - 1

Cổ phiếu Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang giúp VN-Index tăng 4,68 điểm tuần qua.

Mặc dù vậy, đà tăng của thị trường sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. "Trong tuần tới, diễn biến thị trường có thể bị biến động mạnh khi hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 sẽ diễn ra và phiên giữa tuần. Ngoài ra, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp niêm yết", BVSC dự đoán.

BVSC cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện ở một số ít nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Do đó nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 935 - 945 điểm.

Trong khi đó, tại báo cáo đánh giá thị trường tháng 10, Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) nhận định diễn biến khó lường từ COVID-19 vào mùa đông sắp tới và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo các rủi ro biến động tiềm ẩn cho thị trường chứng khoán thế giới và cả Việt Nam.

"Thị trường khả năng sẽ có những biến động mạnh và xuất hiện một đợt đảo chiều vào nửa đầu tháng 10 để lùi về vùng hỗ trợ 880 điểm, trước khi đi lên trở lại từ mức này với mục tiêu mới hướng về mốc 920 điểm", SSI Research dự đoán.

Về tình hình vĩ mô, SSI Research cho rằng các chỉ số đang tiến triển tích cực sẽ là bệ đỡ mạnh cho thị trường. Xuất khẩu và đầu tư công, hai động lực tăng trưởng kinh tế chính vẫn cho thấy những tín hiệu tích cực trong quý III. "Tăng trưởng kết quả kinh doanh, tín hiệu xuất khẩu tích cực trong quý III và hưởng lợi từ đầu tư công sẽ là ba chủ đề hỗ trợ mạnh cho giá cổ phiếu trong tháng", SSI Research cho hay.

Khép lại tuần giao dịch vừa qua, VN-Index tăng 14,09 điểm, tương đương 1,55%, đóngcửa ở mức 924 điểm. MSN của Masan Group, HPG của Hòa Phát Group và GVR của Tập đoàn Cao su Việt Nam là 3 mã hỗ trợ tích cực cho mức tăng của chỉ số trong tuần qua, đóng góp lần lượt 4,68, 1,69 và 1,64 điểm.

Trong khi đó, TCB của Techcombank, VNM của Vinamilk và VIC của Vingroup là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên VN-Index, lấy đi 1,12, 0,64 và 0,38 điểm.

Trên sàn HNX, chỉ số NX-Index kết thúc tuần giao dịch này tại mức 136,91 điểm, tăng 2 điểm, tương đương 1,48%. 

ACB của Ngân hàng ACB, SHB của Ngân hàng SHB và PVS của Tổng ông ty cổ phần Dịch vụ Kỹ Thuật Dầu khí Việt Nam là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của chỉ số, đóng góp 1,06, 0,2 và 0,15 điểm. 

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin