Chứng khoán toàn cầu đỏ lửa, giới siêu giàu lỗ bao nhiêu?

Kinh tếThứ Bảy, 13/10/2018 20:22:00 +07:00

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos lỗ nặng nhất khi mất 12 tỷ USD trong 2 ngày, giá trị cổ phiếu của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng giảm 1,7 tỷ USD.

Theo CNBC, các CEO của Facebook, Amazon, Apple, Alphabet và Netflix đã mất tổng cộng gần 16 tỷ USD khi cổ phiếu công nghệ lao dốc trong 2 ngày 10 và 11/10 vừa qua trong bối cảnh thị trường bán tháo.

ceo amazon

CEO Jeff Bezos là người lỗ nặng nhất khi khi mất 12 tỷ USD trong 2 ngày.

CEO của Amazon cũng là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với khoản lỗ gần 12 tỷ USD trong 2 ngày, tiếp theo là CEO Larry Page với 2,3 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng giảm 1,7 tỷ USD.

Trong khi đó, CEO Netflix Reed Hastings và CEO Apple Tim Cook ở tình trạng khá hơn một chút, với khoản lỗ 2 ngày lần lượt là 192 triệu USD và 11 triệu USD.

Tuy nhiên, một vài triệu, thậm chí vài tỷ USD chỉ là sự mất mát tương đối nhỏ trong tổng giá trị tài sản ròng của các tỷ phú công nghệ này.

Ngay cả khi chịu lỗ nặng nhất, Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản 142 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Cổ phiếu của Amazon vẫn tăng 50% trong năm nay, bất chấp thị trường tuần này biến động.

Tháng 10 hàng năm thường là khoảng thời gian khó khăn với thị trường chứng khoán, nhưng cú lao dốc lần này đánh dấu sự khởi đầu tháng 10 tồi tệ nhất kể từ năm 2008, theo báo cáo của MarketWatch.

Dẫu vậy, cổ phiếu công nghệ vẫn tăng 11% trong năm nay. Trong đó, cổ phiếu Apple nằm trong top dẫn đầu khi tăng tới 20%.

Video: Tỷ phú Mỹ giấu vàng trên núi, thách cả thế giới đi tìm

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !