Chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi FED cắt giảm lãi suất

(VTC News) - Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn 10 năm.

Chung khoan My lao doc sau khi FED cat giam lai suat hinh anh 1

Thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi FED tuyên bố cắt giảm lãi suốt lần đầu trong hơn 10 năm. 

Kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày, FED đã quyết định hạ 0,25% với lãi suất tham chiếu - mức giảm đã được thị trường dự báo từ trước. Theo đó, các mức lãi suất này hiện về quanh 2 - 2,25%. Đây là lần đầu tiên cơ quan này giảm lãi suất kể từ năm 2008.

Tham dự họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch FED Jerome Powell tuyên bố việc cắt giảm là "sự điều chỉnh giữa chu kỳ" và là "hành động thích hợp" để duy trì đà tăng trưởng kinh tế dài nhất lịch sử của Mỹ.

Tuy nhiên, ông Powell nhấn mạnh từ nay đến hết năm, FED sẽ không hạ lãi suất thêm nữa. Điều này trái ngược với kỳ vọng trước đó của thị trường rằng FED sẽ có thêm 1-2 lần hạ lãi suất trong năm 2019.

Việc FED tuyên bố cắt giảm lãi suốt lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua đã đẩy các chỉ số chứng khoán Mỹ xuống mức đáy, đặc biệt là những cổ phiếu có tỷ trọng lớn như Microsoft và Amazon.

Trong phiên giao dịch 31/7 (giờ địa phương), chỉ số Dow Jones hạ 333,75 điểm lúc đóng cửa, tương đương mức giảm 1,2%, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5, còn 26.864,27 điểm.

Chỉ số S&P 500 hạ 1,1%, còn 2.980,38 điểm. Chỉ số Nasdaq hạ1,2%, còn 8.175,42 điểm.

Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất của S&P 500 kể từ cuối tháng 5 và phiên giảm mạnh nhất của Nasdaq kể từ cuối tháng 6.

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, giá vàng bứt phá mạnh

Kỳ vọng FED hạ lãi suất, giá vàng bứt phá mạnh

giá vàng hôm nay 31/7 bật tăng trở lại sau những thông tin cho thấy có thể FED sẽ hạ lãi suất.
 
FED hạ lãi suất lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, Tổng thống Trump vẫn 'than trời'

FED hạ lãi suất lần đầu tiên sau hơn 1 thập kỷ, Tổng thống Trump vẫn 'than trời'

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chiều 31/7 thông báo hạ lãi suất cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2008 nhưng quyết định này không làm vừa lòng Tổng thống Trump.
An Nhiên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU