Chứng khoán có cơ hội lập đỉnh mới

Tài chínhThứ Hai, 31/05/2021 20:18:54 +07:00
(VTC News) -

Với xung lực tăng điểm vẫn đang được duy trì, chỉ số sẽ có cơ hội xác lập thêm các đỉnh cao mới trong những phiên giao dịch tới.

Chốt phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, thị trường biến động theo chiều hướng tích cực khi VN-Index tăng 7,59 điểm lên 1.328,05 điểm. HNX-Index tăng 7,39 điểm lên 317,85 điểm. UPCoM-Index cũng tăng 2,66 điểm lên 88,77 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức rất cao với việc cả 3 sàn HoSE, HNX và UPCoM lập kỷ lục về giá trị khớp lệnh.

Chứng khoán có cơ hội lập đỉnh mới - 1

Thị trường chứng khoán được cho sẽ tiếp tục bùng nổ trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Theo các chuyên gia phân tích đến từ Chứng khoán KSBV, trong phiên giao dịch tiếp theo, áp lực rung lắc ở những vùng giá cao sẽ tăng dần, nhất là khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự tâm lý kế tiếp tại quanh 1.350 điểm. Tuy nhiên với xung lực tăng điểm vẫn đang được duy trì, chỉ số sẽ có cơ hội xác lập thêm các đỉnh cao mới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhóm phân tích đến từ Chứng khoán Asean SC cho rằng chỉ số VN-Index ghi nhận một phiên rung lắc khá mạnh tại vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Asean SC dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở vùng giá cao thúc đẩy sự gia tăng của khối lượng giao dịch lên mức rất cao.

“Điều này là một dấu hiệu cảnh báo sức nóng của thị trường và thường sẽ kéo theo một nhịp điều chỉnh ngắn hạn ở phía trước”, báo cáo của Asean SC nêu.

Tương tự, dưới góc nhìn lạc quan, các nhà phân tích thị trường tại Chứng khoán BSC tin rằng VN-Index có thể hướng về ngưỡng 1350 vào những phiên giao dịch tiếp theo.

Trong khi đó, khối phân tích của Chứng khoán BVSC dự báo thị trường sẽ tăng điểm trong những phiên đầu tuần và có thể quay đầu giảm điểm về cuối tuần. VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 1350 -1380 điểm. Tuy nhiên, thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong giai đoạn hiện tại.

Thực tế trong phiên giao dịch hôm nay, tín hiệu tiêu cực cũng đã xuất hiện khi khối ngoại đẩy mạnh bán ròng bất chấp sự hưng phấn của nhà đầu tư nội. Tính chung toàn thị trường, khối ngoại mua vào 28,6 triệu cổ phiếu, trị giá 1.346 tỷ đồng, nhưng bán ra đến 67,4 triệu cổ phiếu, trị giá 3.022 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 38,9 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 1.676 tỷ đồng.

Hòa Bình
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp