Chung kết World Cup: Pháp, Croatia tranh tiền thưởng lớn chưa từng có

(VTC News) - Đội vô địch World Cup 2018 sẽ nhận được số tiền thưởng kỷ lục trong lịch sử giải đấu.

Sau một tháng tranh tài, World Cup 2018 sẽ khép lại bằng trận chung kết diễn ra trên sân vận động Luzhniki vào 22h tối mai. Bên cạnh chiếc cúp vô địch thế giới, đội tuyển Pháp và Croatia còn chiến đấu vì khoản tiền thưởng cao kỷ lục trong lịch sử giải đấu.

Từ cuối năm 2017, FIFA đã công bố số tiền thưởng cho các đội tuyển tham dự World Cup 2018. Mỗi đội bóng sẽ nhận số tiền tương ứng với thành tích mà họ đạt được tại giải đấu. Có tổng cộng 400 triệu USD (tương đương hơn 9 ngàn tỷ đồng) được chi ra cho các khoản thưởng này.

Riêng nhà vô địch World Cup 2018 sẽ nhận được 38 triệu USD, cao hơn 3 triệu USD so với số tiền thưởng dành cho đội tuyển Đức cách đây 4 năm. Đội thua trận chung kết chỉ nhận được 28 triệu USD.

Chung ket World Cup: Phap, Croatia tranh tien thuong lon chua tung co hinh anh 1

 Số tiền thưởng và tiền hỗ trợ mà FIFA chi ra ở các kỳ World Cup tăng chóng mặt theo thời gian.

Số tiền thưởng còn lại được phân chia ra sao? 16 đội bị loại ở vòng bảng cũng ra về với 8 triệu USD mỗi đội. Nếu dừng bước ở vòng 1/8, một đội tuyển được nhận 12 triệu USD và đến vòng tứ kết là 16 triệu USD. Đội hạng ba, được xác định sau trận đấu giữa Bỉ và Anh tối nay, nhận 24 triệu USD trong khi đội xếp thứ tư được thưởng it hơn 2 triệu USD.

Tuy nhiên đó không phải toàn bộ số tiền mà các đội bóng nhận được sau World Cup 2018. Trước khi tham dự giải đấu, 32 đội tuyển đều được nhận khoản hỗ trợ công tác chuẩn bị từ FIFA với tổng số tiền là 48 triệu USD (mỗi đội nhận 1,5 triệu USD).

Tính thêm chi phí bảo hiểm 134 triệu USD, cộng thêm 209 triệu USD trả cho các CLB đóng góp cầu thủ dự World Cup, FIFA chi ra tổng cộng 791 triệu USD tiền thưởng và hỗ trợ. Con số này cao hơn 40% so với kỳ World Cup năm 2014.

>>> Đọc thêm: Bí mật tuyệt chiêu giúp tuyển Anh suýt vào chung kết World Cup

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU