• Zalo

Chung kết Sao mai dân gian: Mỹ nữ lên ngôi

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 18/08/2013 03:38:00 +07:00

(VTC News) – Với số lượng thí sinh áp đảo (9/11), việc lọt vào chung kết xếp hạng Sao mai dòng dân gian với 4 gương mặt nữ, không có gì là bất ngờ.

(VTC News) – Với số lượng thí sinh áp đảo (9/11), việc lọt vào chung kết xếp hạng Sao mai dòng dân gian với 4 gương mặt nữ, không có gì là bất ngờ.

Vòng chung kết Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian đã kết thúc, kết quả thuộc về 4 cô gái xinh đẹp: Phương Thúy (Bắc Ninh), Huyền Trang (Nghệ An), Thụy Miên (Hà Tĩnh) và Thùy Dung (Quảng Ninh).

Có điều đặc biệt là trường hợp Phương Thúy, cô tham dự Sao mai phía Bắc và đứng ở vị trí thứ 4, cứ tưởng sẽ bị loại vì đêm chung kết đã công bố top 3 đi tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên, vì chất lượng dòng nhạc dân gian khu vực miền Nam không được tốt nên BTC chỉ lấy 2 thí sinh và chọn thêm Phương Thúy ở phía Bắc. Vậy là, cô gái đến từ Bắc Ninh đã được tấm 'Ve' vớt' quý giá.
Sao mai
4 thí sinh lọt vào chung kết xếp hạng dòng dân gian. 
Tuy nhiên trong đêm chung kết dòng nhạc dân gian toàn quốc, Phương Thúy đã nỗ lực bứt phá để là người đầu tiên được xướng tên vào đêm xếp hạng. Với phần trình bày cực kỳ ấn tượng bài Đàn , Phương Thúy cho thấy cô là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân năm nay.

Thùy Dung đến từ Quảng Ninh tiếp tục là người đoạt giải Khán giả yêu thích, sau khi đoạt giải này tại vòng chung kết khu vực. Ngoại hình xinh đẹp, phong cách duyên dáng và giọng hát khá nhẹ nhàng, Thùy Dung thực sự tạo ấn tượng tốt đối với khán giả. Cô chọn cả 2 bài hát khá nhẹ nhàng tình cảm, hát không 'lên gân', dung dị ca khúc Điệu ví dặm là em và khá lôi cuốn với Đất thiêng.
Sao mai
Sao mai Thùy Dung 
Thụy Miên cũng là một ứng viên sáng giá. Cô có ngoại hình xinh đẹp và hát chắc chắn, mềm mại. Với một ca khúc của nhạc sỹ Tuấn Phương có tựa đề Con sông tuổi thơ tôi, cô trình bày khá cảm xúc, hoài niệm. Bài thứ 2 có tên Gái Nghệ - một sáng tác của ca sỹ Phương Thảo (giải khán giả yêu thích Sao Mai 2003) khá thú vị.

Trần Thị Huyền Trang đến từ Nghệ An đã có màn thi kết thúc đêm khi khá ấn tượng. Vóc dáng như một hoa hậu và gương mặt đôn hậu cùng giọng hát ngọt ngào, Huyền Trang chinh phục khán giả bởi sự mềm mại nữ tính với ca khúc Buông áo em ra (Hoàng Thành) và khá "lửa" với Sóng đàn Thăng Long (Đức Liên).
Sao mai
Thí sinh Huyền Trang 
Đêm chung kết dân gian Sao Mai năm nay được đánh giá là một hấp dẫn và khó đoán kết quả, bởi tất cả 11 thí sinh đều có phần trình diễn xuất sắc, tròn trịa. Ngoài 4 thí sinh được lọt vào chung kết xếp hạng, có thể kể đến những thí sinh khác cũng có phần trình diễn khá hấp dẫn như Linh Hoa, Hồng Duyên, Hồ Thanh Tùng, Lê Văn Hoàng, Bạch Trà... tất cả họ đã làm nên một đêm thi ngập tràn sắc màu và nhiều cảm xúc.

Với khả năng biểu diễn và giọng hát ngọt ngào, cả 11 thí sinh năm nay chắc chắn có chỗ đứng trong lòng khán giả khi họ bước ra khỏi cuộc thi Sao Mai, trở thành những ca sỹ hát dòng nhạc dân gian đậm màu sắc quê hương, mang lại những cơn gió mát lành cho khán giả.

Trần Lê


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều