• Zalo

Chung kết Idol tối nay: Cuộc tranh tài không cân sức

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 25/01/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Vietnam Idol sắp tìm ra quán quân mùa thứ tư với cuộc tranh tài không cân sức giữa Hoàng Quyên và Ya Suy nhưng yếu tố bất ngờ vẫn tiềm ẩn.

(VTC News) – Vietnam Idol sắp tìm ra quán quân mùa thứ tư với cuộc tranh tài không cân sức giữa Hoàng Quyên và Ya Suy nhưng yếu tố bất ngờ vẫn tiềm ẩn trong cuộc đua này.


Với Vietnam Idol, hẳn những khán giả biết đến chương trình truyền hình thực tế này đều không thể quên đêm chung kết ngang sức ngang tài của Uyên Linh và Văn Mai Hương ở mùa giải thứ 3 vào năm 2010.

Những tưởng mùa thứ tư của Vietnam Idol vẫn là cuộc đua tranh ngang tài ngang sức giữa Hoàng Quyên và Bảo Trâm nhưng bất ngờ không phải như vậy. Trong đêm công bố kết quả Gala 8 tuần trước, chàng trai dân tộc Chu Ru - Ya Suy đã bất ngờ vào chung kết tranh ngôi với kết quả được BTC thông báo là đứng đầu Top 3 bình chọn.

Bảo Trâm thất bại trước Ya Suy 
Đây là kết quả khó tin khiến những khán giả “có tai nghe” phải hụt hẫng bởi trong Top 3, Ya Suy là thí sinh yếu hơn 2 nữ thí sinh rất nhiều. Chàng trai này là thí sinh có phong độ phập phù nhất, chỉ được vài bản ballad ở một số liveshow đầu tiên và càng vào những vòng trong, Ya Suy càng tỏ ra đuối sức.

Với kết quả này, Vietnam Idol 2012 càng làm tăng sự hoang mang của dư luận khi những bảng xếp hạng dựa vào tin nhắn bình chọn của khán giả gần đây trở nên kém uy tín bởi những cuộc đua tranh thứ hạng thực chất chỉ là những cuộc đua tin nhắn bình chọn, không phản ánh được đúng thực lực của các thí sinh. 

Thực tế này khiến BGK Vietnam Idol và những người có chuyên môn đều cũng bày tỏ thất vọng. Với BGK Vietnam Idol, ít nhất họ cũng đã 2 lần bày tỏ sự thất vọng về tin nhắn khán giả trong chương trình.

Ngay khi Hương Giang tranh tài trong đêm Gala 4, các giám khảo đã phải cau mặt khi cô là thí sinh hát kém nhất mà cứ băng băng đi tiếp. Mỹ Tâm bày tỏ thất vọng: “Em có giọng hát yếu nhất. Đi đến được vòng này vì được khán giả yêu mến. Em có được tình cảm ấy, em phải dẹp hết tất cả để tập trung hát…

Hơn 2 tháng, lẽ ra em phải tập hát cho mở giọng ra nhưng em hát rất khép kín. Hy vọng lần sau em sẽ làm khác, không uổng công mọi người vote cho em”. Và dù không tiến bộ nhiều nhưng nhờ tin nhắn bình chọn, Hương Giang đã tiếp tục có mặt trong Top 4.

Trong đêm công bố kết quả Gala 5 sau đó suýt loại Hoàng Quyên, lần nữa bộ 3 giám khảo đã bật khóc và bày tỏ bất bình với tin nhắn bình chọn của khán giả khi một giọng ca tốt nhất bị bỏ rơi. Họ phải dùng quyền cứu thí sinh duy nhất theo format chương trình cứu Hoàng Quyên và đã hết quyền cứu khi Bảo Trâm bị loại trước Ya Suy.

Hoàng Quyên và Ya Suy tập hát (Ảnh: Ân Nguyễn) 
Với năng lưc chuyên môn, rõ ràng giữa Hoàng Quyên và Ya Suy là một cuộc đua không cân sức. Trong khi Hoàng Quyên luôn giữ được phong độ ổn định, chuyên nghiệp nhất thì Ya Suy lại ngược lại. Tuy nhiên, trong cuộc đua tin nhắn bình chọn, Quyên chưa chắc hơn hẳn đối thủ của mình.

Ở Ya Suy có cái hồn nhiên, chân chất, hiền lành khiến chàng trai dân tộc Chu Ru này dễ gần và vẫn chiếm được cảm tình của khán giả. Có thể nói, Ya Suy thừa nhận thua kém 2 thí sinh Top 3 và có ý định nhường cơ hội đi tiếp cho Bảo Trâm là hành động rất đẹp và đã ghi điểm trong mắt khán giả của chàng trai này.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì các cuộc thi hay chương trình truyền hình thực tế có thành công hay không phải nhìn vào ngôi vị quán quân. Người đoạt giải thuyết phục, xứng đáng chính là thương hiệu của mỗi chương trình và với Vietnam Idol 2012, cô hội dành cho Hoàng Quyên gần như là chắc chắn.

Gala 9 Vietnam Idol - cuộc tranh tài giữa Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ diễn ra lúc 20h tối nay 25/12 được truyền hình trực tiếp trên VTV3 và được VTC News tiếp sóng.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

(VTC News) - Ca khúc "Miền Trung ơi" do nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc trên lời thơ của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ và được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện đầy xúc động.

Đọc nhiều