Chung kết cúp FA: Riêng một góc trời vào năm tới

(VTC News) - Trận chung kết cúp FA năm nay đã trùng với thời điểm MU lên ngôi tại Premier League và các quan chức FA đang rất cố gắng để điều đó không lặp lại một lần nữa.

Cúp FA là giải đấu lâu đời nhất hành tinh và người Anh rất tự hào về điều đó. Họ coi trận chung kết cúp FA luôn là thời khắc quan trọng nhất của cả mùa giải. Đáng tiếc là điều linh thiêng ấy đã bị phá hỏng ở mùa giải này, khi mà trận chung kết giữa Man City và Stoke City chỉ diễn ra vài giờ sau khi MU lên ngôi ở Premier League.

Chiếc cúp FA sẽ có khoảng trời riêng vào năm tới 

Chính điều đó đã làm giảm hẳn sự quan tâm của người dân đối với chiếc cúp Quốc gia này. Càng đáng buồn hơn khi người hâm mộ xứ sở sương mù phải đối mặt với khả năng chịu tình cảnh đó thêm 2 năm nữa. Mùa 2011-2012, các giải đấu phải kết thúc sớm để các đội tuyển chuẩn bị cho Euro. Còn mùa 2012-2013, sân Wembley lại có vinh dự tổ chức chung kết Champions League, và bài toán về sân cỏ một lần nữa tái diễn.

Do đó, ngay từ lúc này các quan chức của FA đã phải nhóm họp để đề ra giải pháp. Tổ chức trận chung kết vào ngày cuối cùng của mùa giải chắc chắn là điều không thể, nhưng tách cho nó ra "ở riêng" một ngày thì chưa phải là đã hết cách.

FA dự kiến sẽ dời tất cả những trận đấu thuộc giải Ngoại hạng trong tuần diễn ra trận chung kết cúp FA sang chủ nhật (kế hoạch là ngày 6/5/2012). Ngày thứ bảy, vì thế sẽ chỉ phục vụ cho trận cầu được chờ đợi nhất trong năm. Nếu ở vòng đấu đó, có 1 đội phải tham dự Champions League thì FA vẫn cho phép họ được đá ngày thứ bảy nhưng phải lùi giờ thi đấu xuống thành 5h. Còn trận chung kết sẽ được đẩy lên đá sớm (vào giờ ăn trưa).

Hy vọng với những nỗ lực này, khán giả sẽ không phải bỏ phí bất cứ trận đấu quan trọng nào trên biên giới nước Anh nữa.

» Yaya Toure "nổ" muộn, Man City nhọc nhằn giành cúp FA
» Chung kết cúp FA: "Vết xe đổ" liệu có lặp lại?
» Cúp FA: Bao giờ cho đến ngày xưa?
» Tạm biệt VTC, cúp FA trở lại Anh quốc

Hồ Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN