• Zalo

Chung kết Cười xuyên Việt: Bất ngờ khi có tới hai quán quân

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/06/2016 12:01:00 +07:00

Hai nhóm hài xuất sắc nhất cuộc thi là X-pro và Buffalo đồng giải nhất Cười xuyên Việt, mỗi nhóm nhận 200 triệu đồng.

Kết quả cuối cùng của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội với 2 quán quân là nhóm hài X-pro và Buffalo đã khiến nhiều khán giả bất ngờ thú vị. Kết qủa được giữ bí mật đến phút chót nên ngay khi được công bố vào tối ngày 2/6, các giám khảo chương trình cũng không được biết trước.

Ngay khi có kết quả, giám khảo Kim Xuân đã lên sân khấu, vừa khóc vừa cám ơn nhà sản xuất đã phá lệ với một kết quả tuyệt vời.

Tiec cong bo ket qua CXV -TLH (365)

Trưởng nhóm của X-pro và Buffalo ôm nhau khóc vì xúc động khi nghe công bố giải thưởng đồng hạng nhất 

Cả 2 nhóm X-Pro và Buffalo đã khiến ban giám khảo, ban bình luận cùng khán giả không ngăn được những giọt nước mắt vì xúc động và tất cả đã nhiều lần đồng loạt đứng lên để vỗ tay tán thưởng cho tiết mục cống hiến cuối cùng – tiết mục không phải để thi đấu với nhau mà là để tri ân khán giả đã yêu thương mình trong suốt chặng đường của Cười xuyên Việt

Tiec cong bo ket qua CXV -TLH (73)

 Tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh rất tự hào vì thực hiện một chương trình tâm huyết cũng như công bố giải thưởng đầy xứng đáng cho hai nhóm hài đại diện 2 xu thế thưởng thức hài khác nhau. Buffalo là đại diện về mặt hàn lâm nghệ thuật khi đưa nhạc kịch vào trong hài, X-pro lại có những tác phẩm hài gần gũi với cuộc sống bình thường, có tính giải trí cao

Đại diện cho nhà sản xuất, tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh đã chia sẻ tại buổi công bố kết quả rằng đây là một quyết định rất khó khăn nhưng với những gì mà Buffalo và X-Pro mang đến cho chương trình, cho khán giả, cả 2 đội đều xứng đáng với giải Quán quân.

Tiec cong bo ket qua CXV -TLH (32)

 

Kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với mục đích và ý nghĩa của chương trình đó là phát hiện, tạo điều kiện và khuyến khích những tài năng trẻ trong lĩnh vực hài.

Sự thắng – thua đã không còn quan trọng ở đêm thi cuối cùng của chương trình mà điều quan trọng nhất chính là những thông điệp nhân văn trong tác phẩm và đặc biệt là sự trưởng thành của 2 nhóm sau 12 vòng thi

Với giải Quán quân, mỗi đội nhận được phần thưởng là 200 triệu đồng. 3 đội chơi còn lại là C.M.V, Chuồn Chuồn Giấy và Đời, mỗi đội nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.

NSUT Hoai Linh (33)

 

Góp mặt trong đêm thi chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội có NSƯT Hoài Linh. Theo lịch trình, anh sẽ bay đi Mỹ lưu diễn trong đêm, tuy nhiên do chuyến bay bị “delay” nên Hoài Linh đã quyết định đến phim trường để theo dõi, ủng hộ 2 đội X-Pro và Buffalo.

NSUT Hoai Linh (39)

"Cầu nguyện Tổ Nghiệp luôn phù hộ cho các em , các cháu sống thật tâm với nghiệp , vững tin với nghề và luôn đón nhận yêu thương từ khán giả" - Nghệ sỹ Hoài Linh

Anh đến từ khá sớm và vào tận hậu trường để hỗ trợ các diễn viên trong việc chuẩn bị phục trang. Anh cũng nán lại hết đêm để theo dõi phần thi của 2 đội. Ngay sau đó, anh vội ra sân bay để bay đi nước ngoài lưu diễn. Do kết quả được bảo mật nên anh cũng rất hồi hộp và lo lắng.

Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Tụi nhỏ làm hết mình, cháy hết sức, ngồi xem mà thấy thương quá. Cầu nguyện Tổ Nghiệp luôn phù hộ cho các em , các cháu sống thật tâm với nghiệp , vững tin với nghề và luôn đón nhận yêu thương từ khán giả. Đã sinh ra kiếp thân Tằm, không vương tơ nữa, cũng nằm trong tơ”.

Ngay khi kết quả vừa được công bố, diễn viên Nam Thư đã nhanh chóng thông báo cho NSƯT Hoài Linh và anh rất vui với kết quả này.

Nhom Xpro (33)

 

Trong chung kết, X-Pro mở đầu với tiểu phẩm Tình nghệ sĩ tái hiện tiểu phẩm Bến vắng được yêu thích thời gian qua. Bên cạnh đó, nhóm lồng ghép tình cảm giữa những người làm nghệ thuật, lòng tôn sư trọng đạo, nhân cách của những người trẻ trong giới. 

Nhom Xpro (34)

 

Điểm gây ấn tượng ở cuối tiết mục là nghi thức nghinh kiệu cúng Tổ. Tất cả nghệ sĩ xúc động đứng lên khi chiếc kiệu Tổ được đưa lên sân khấu. Các thành viên X-Pro tiếp tục mang đến cho khán giả hình ảnh ấn tượng là đánh trống lửa, đu dây đánh trống.

Nhom Xpro (70)

 

NSƯT Kim Xuân thì cho rằng với tiểu phẩm này, X-Pro đã thật sự trưởng thành, từ một nhóm rất “hoang dã”, “đường phố”, diễn theo cảm xúc của mình từ các vòng đầu tiên, nay đã chín chắn hơn trong diễn xuất và kịch bản. Tiết mục nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo và Ban bình luận

Nhom Buffalo (22)

 

Nhóm Buffalo đề cập đến tình cảm của những người con xa xứ luôn nhớ về quê hương. Nhóm thể hiện khả năng hát bội, cải lương... trong vở diễn. Bên cạnh nội dung về tình yêu quê hương, Buffalo khiến khán giả thích thú khi biểu diễn nhạc cụ làm từ gáo dừa, ống đũa, khúc tre, thúng...

Nhom Buffalo (39)

 

Nhận xét về tiết mục của Buffalo, giám khảo Minh Nhí tặng cho nhóm 1 chữ: “Giỏi”. Giỏi về diễn xuất, giỏi về kịch bản, giỏi về âm nhạc và giỏi về phục trang. Một tiểu phẩm quá nhân văn nói về tình cảm hoài hương của những người Việt xa xứ.

Nhom Buffalo (61)

 

Theo NSƯT Kim Xuân thì tiết mục của Buffalo lay động trái tim của chị và phần dàn dựng quá tuyệt vời. Nghệ sĩ Thanh Thủy thì đánh giá Buffalo bằng 2 từ giỏi và xuất sắc.  Tiết mục cũng nhận được điểm tuyệt đối từ cả 2 hội đồng Giám khảo và Ban bình luận 

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chung kết Cười xuyên Việt: Bất ngờ khi có tới hai quán quân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin