Chung kết cuộc thi 'Tài năng robot - IYRC VIỆT NAM 2018'

(VTC News) - Ngày 5/8 vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết của cuộc thi với chủ đề giải quyết các vấn đề xã hội như giải cứu đại dương, giải cứu rừng… dành cho học sinh.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 150 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: Hà Nội, TPHCM, Bà Rịa –Vũng Tàu... được lựa chọn từ các thí sinh xuất sắc của Cuộc thi Robotacon cấp tỉnh và thành phố được tổ chức tại các địa phương trong tháng 4-5/2018.

Cuộc thi có 2 hình thức thi đấu và các chủ đề thi đấu khác nhau là thi cá nhân có 2 chủ đề gồm: Tái chế vật liệu, giải cứu rừng và thi đồng đội có 5 chủ đề cho các đội lựa chọn, bao gồm: Giải cứu đại dương, chiếc cầu tình bạn, bóng đá, sáng tạo Tiểu học và sáng tạo Trung học.

Đồng thời, các cá nhân/đội thi cũng phải thuyết trình về ý tưởng sáng tạo của mình trường Hội đồng giám khảo bằng tiếng Anh.

Chung ket cuoc thi 'Tai nang robot - IYRC VIET NAM 2018' hinh anh 1

 Những sản phẩm tham gia của cuộc thi của các em học sinh (Ảnh: M.Q)

Mục đích cuộc thi là sự tuyển chọn cá nhân/đội xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Tài Năng Robot Quốc tế IYRC 2018 tại Thái Lan vào tháng 11/2018 với sự tài trợ 100% kinh phí tham dự. Một số sản phẩm dự thi đặc sắc có thể kể đến như: Robot của thương, Bệnh viện robot thông minh, Khu vườn khép kín giải quyết bữa ăn cho người nghèo và người vô gia cư…

Cuộc thi do International Youth Robot Association (IYRA), Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM và  Công ty Giáo dục ELI, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SIHUB trực thuộc Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM phối hợp tổ chức

Phan Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU