Chung kết Bài hát Việt 2015: Cuộc đua của các ca khúc mới

(VTC News) - 12 ca khúc mới xuất sắc nhất trong năm 2015 sẽ một lần nữa sẽ tham gia vào cuộc đua dành những giải thưởng quan trọng nhất của Bài hát Việt 2015.

Năm 2015, Bài hát Việt đã tiếp tục cuộc hành trình của mình trên chặng đường 11 năm gắn bó với công chúng yêu nhạc qua 8 liveshow được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào mỗi tối thứ 6 của tháng.

Bài hát Việt 2015 đã có những thay đổi đáng kể khi  tạo sự tương tác nhiều hơn với khán giả và sự tương tác giữa hội đồng thẩm định với chính các tác giả trong liveshow.

Những ca khúc và người thể hiện xuất sắc nhất được trao giải trực tiếp trên sân khấu Bài hát Việt ngay trong đêm liveshow. Có thể nói, những thay đổi của Bài hát Việt 2015 ngoài việc đưa chương trình đến gần hơn với công chúng còn thể hiện mong muốn định hình phong cách sáng tác cho nhạc sĩ và hướng dẫn thẩm mỹ thưởng thức cho khán giả.

Qua chương trình, rất nhiều ca khúc mới của các tác giả trẻ đã được thể hiện thành công trên sân khấu Bài hát Việt, như một nhịp cầu giúp cho những sáng tác đến gần hơn với công chúng.

Và cũng tại sân chơi này, rất nhiều ca khúc mang hơi thở đương đại, là thành quả của những tháng ngày lao động nghệ thuật say mê không ngừng nghỉ của những người nghệ sĩ đã được vinh danh.

12 ca khúc lọt vào chung kết Bài hát Việt 2015 là 8 ca khúc được vinh danh trong hạng mục: Giải thưởng bài hát của tháng do Hội đồng thẩm định bình chọn.

Các giải thưởng năm nay ngoài giải thưởng Bài hát của năm,Nhạc sỹ phối khí hiệu quả,còn giải thưởng của Hội đồng thẩm định, Các giải phụ khác do khán giải bình chon:Bài hát được khán giả yêu thích nhất,Ca sỹ được khán giả yêu thích nhất.

Ngoài ra còn thêm giải thưởng do hội đồng báo chí bình chọn (gồm 10 nhà báo nổi tiếng chuyên viết về âm nhạc bình chọn), giải thưởng cống hiến do BTC trao tặng.

Có thể nói, khép lại chặng đường 11 năm, Bài hát Việt 2015 đã tạo được những ấn tượng tốt trong lòng công chúng yêu nhạc và hoàn thành sứ mệnh, mở ra cánh cửa cho những ai yêu sáng tạo, đam mê âm nhạc và cả những định hướng đúng đắn trong con đường nghệ thuật.

Và hơn hết, điều mà những người thực hiện chương trình mong muốn đó là tôn vinh những giá trị lao động nghệ thuật, dù bạn là ai, bạn làm gì, bạn ở đâu, âm nhạc chính là cầu nối cho những cảm xúc chân thực nhất từ trái tim - bạn sẽ luôn được chào đón tại sân khấu Bài hát Việt.

Chung kết Bài hát Việt được diễn ra vào 21h ngày 21/01/2016 và Lễ trao giải Bài hát Việt được diễn ra vào 21h ngày 22/01/2016 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.
Thiên An
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN