Chung kết 1 Got Talent: Thanh Bạch nhảm đến ngạc nhiên

(VTC News) - Đêm chung kết 1 không thực sự có nhiều sự đột phá của các thí sinh. Thay vào đó là sự "đột phá" đáng nể của MC Thanh Bạch.

Đêm chung kết 1 của Vietnam’s Got Talent 2013 là một cuộc chiến gay go khi quy tụ đến 4 tiết mục được khán giả bình chọn nhiều nhất trong 7 tuần bán kết vừa qua gồm: ảo thuật của Nguyễn Phương, 3 tiết mục hát của Hoàng Khánh Linh, Dương Quyết Thắng và Trần Hữu Kiên. Ngoài ra còn có sự góp mặt của K’Druynhs, nhóm nhảy HFO và võ đường Thanh Phong.

Khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích của đêm chung kết 1.

  So với lứa tuổi của mình Khánh Linh quá dày dạn kinh nghiệm sân khấu.  

So với lứa tuổi của mình Khánh Linh quá dày dạn kinh nghiệm sân khấu.  

>> XEM CÁC TIẾT MỤC TRÌNH DIỄN TRONG CHUNG KẾT 1

Hoàng Khánh Linh, cô gái giành quyền vào thẳng vòng chung kết ở bán kết đầu tiên nhờ vào lượng bình chọn của khán giả tiếp tục chứng minh cô có khả năng hát đa dạng các thể loại nhạc.

Chọn Aint’s no other man của Christina Aguilera, Hoàng Khánh Linh hát khá tốt. Đây là một bản nhạc khó về mặt kỹ thuật cũng như đòi hỏi người hát phải có một trình độ thanh nhạc tương đối cao ở những quãng giả thanh.

So với lứa tuổi của mình, Khánh Linh quá dày dạn kinh nghiệm sân khấu. Cô hát và trình diễn đầy tự tin. Tiếc là phần giao lưu của cô với nhóm nhảy hơi ít nên chưa tạo được sự sinh động cho phần trình diễn như mong muốn. Chỉ thiếu một chút "lửa" thì phần trình diễn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều.

Nhưng sự đa dạng trong phong cách của Khánh Linh cũng làm giám khảo Thúy Hạnh e ngại: “Linh có những cách biến hóa trong giọng hát và chọn các thể loại nhạc khác nhau để chứng minh mình đa tài. Nhưng chưa chắc khán giả đã thích. Bạn đang hát theo khả năng và sở thích của bạn chứ với số đông khán giả đó chưa chắc đã là thể loại nhạc họ thích”.

Ảo thuật gia Nguyễn Phương vẫn là chàng trai vô cùng thông minh trên sân khấu đêm chung kết 1 Vietnam’s Got Talent. Tiết mục ảo thuật của Nguyễn Phương không có gì đặc sắc lắm.

Anh chọn cách biến một chú cá thành 10 chú cá trong lọ và có phần trình diễn với nước cùng Thành Lộc. Ở phần trình diễn cùng Thành Lộc, Nguyễn Phương thêm một lần nữa chứng minh tài “ăn nói” của mình khi lừa được tất cả khán giả và cả Thành Lộc.

Việc sử dụng những chiếc tăm để đâm vào chai nước úp ngược không đóng nắp nhưng vẫn không chảy ra ngoài được là màn diễn khá bình thường về độ khó. Nhưng Nguyễn Phương là người thông minh khi bằng cách diễn và lời nói của mình làm cho độ cuốn hút của tiết mục tăng dần khiến làm khán giả và người hỗ trợ phải hồi hộp. Với những màn ảo thuật xoàng như vậy mà thu hút được khán giả thì Nguyễn Phương đã rất thành công.

  K’Druynhs, giọng ca thừa nội lực người Lạch đến từ Tây Nguyên. 

K’Druynhs, giọng ca thừa nội lực người Lạch đến từ Tây Nguyên. 

>> XEM CÁC TIẾT MỤC TRÌNH DIỄN TRONG CHUNG KẾT 1

K’Druynhs, giọng ca thừa nội lực người Lạch đến từ Tây Nguyên lại chọn cho mình một phong cách khác hẳn với Bài hát ru cho anh của Dương Thụ. Tác phẩm này từng được diva Thanh Lam hát rất thành công.

Không khó để thấy K’Druynhs sẽ hát Bài hát ru cho anh ra sao. Chất Tây Nguyên thấm đẫm trong bài hát khiến cho sự tinh tế của những giai điệu mà nhạc sĩ Dương Thụ viết ra hoàn toàn bị phá vỡ. Giám khảo Huy Tuấn bảo, hát ru thế này hơi khó ngủ.

Nhóm nhảy HFO, nhóm nhảy duy nhất vào chung kết Vietnam’s Got Talent năm nay vẫn giữ được phong độ của mình trong đêm qua. Nhưng họ đã không vượt qua được chính mình.

Thế mạnh của nhóm HFO là phần biên đạo tốt và cách bố trí đội hình đẹp mắt. Chính thế mạnh này đã cứu cho nhóm một bàn thua khi phần thi tối qua của nhóm có quá ít những động tác phô diễn kỹ thuật cá nhân.

Điểm tiến bộ duy nhất của HFO là nhóm đã đưa được sự hài hước vào tiết mục một cách rất duyên dáng. Đây không phải là phần trình diễn xuất sắc nhất của HFO. Tuy nhiên đây là một tiết mục sẽ làm khán giả thích thú.

Dương Quyết Thắng, chàng trai không tay chơi đàn đã từng gây sốt ở vòng loại sân khấu và bán kết Vietnam’s Got Talent 2013 có vẻ đã đuối sức. Người ta không thể nương mãi vào những tấm lòng trắc ẩn của khán giả mà lơ đi câu chuyện tài năng của Thắng.

Chọn bài hát Và tôi cũng yêu em, Dương Quyết Thắng chọn hát nhiều hơn chơi đàn. Giọng hát không phải là thế mạnh của Thắng, thế mạnh của thí sinh này là ở cánh tay chơi đàn.

Vẫn chọn thông điệp yêu cuộc sống, lạc quan trước những khó khăn của hoàn cảnh nhưng Dương Quyết Thắng đã không còn được đánh giá cao. Giám khảo Huy Tuấn bảo: “Tôi thấy bạn hát bài hát này nhàn nhạt, có thể gặp ở khắp mọi nơi”. Đây là câu nhận xét rất chuẩn cho tài năng của Dương Quyết Thắng.

  Vẫn chọn thông điệp yêu cuộc sống, lạc quan trước những khó khăn của hoàn cảnh nhưng Dương Quyết Thắng đã không còn được đánh giá cao.  

Vẫn chọn thông điệp yêu cuộc sống, lạc quan trước những khó khăn của hoàn cảnh nhưng Dương Quyết Thắng đã không còn được đánh giá cao.  

>> XEM CÁC TIẾT MỤC TRÌNH DIỄN TRONG CHUNG KẾT 1

Trần Hữu Kiên, chàng luật sư tập sự đam mê opera, quyết định quay lại với sở trường của mình. Chọn bài hát Yêu thương mong manh của Đức Trí, Hữu Kiên đã làm sang cho bản nhạc thị trường này bằng cách opera hóa nó khi hát cùng dàn dây.

Đây là sự lựa chọn bất ngờ và khôn ngoan của Hữu Kiên. Ngoài việc một số chỗ thí sinh này vào chệch nhịp do hồi hộp thì phần thi của Hữu Kiên làm nhiều người bất ngờ.

Võ đường Thanh Phong là nhóm thi cuối cùng của đêm chung kết 1. Không giữ được phong độ như ở vòng loại sân khấu và bán kết, tiết mục Những chàng trai lính đảo của Võ đường Thanh Phong chỉ đẹp về mặt hình ảnh và thông điệp.

Các kỹ thuật mạo hiểm và cách dàn dựng tiết mục của nhóm khá đơn điệu với múa lửa và dùng răng nâng người. Sự thiếu đặc sắc của tiết mục này đã khiến giám khảo Huy Tuấn thất vọng toàn phần khi anh cho rằng trên sân khấu Vietnam’s Got Talent 2013 “có những nhóm mạnh hơn các bạn nhiều”. Tiếc là họ đã bị loại.

Đêm chung kết 1 không thực sự có nhiều sự đột phá của các thí sinh. Thay vào đó là sự "đột phá" đáng nể của MC Thanh Bạch khi anh nói nhảm đến cùng cực khi giới thiệu chức danh của ba vị giám khảo ở đầu chương trình hay giới thiệu tiết mục nhảy của nhóm HFO trên nền nhạc rap và nhại giọng Hà Tĩnh khi giới thiệu phần thi của thí sinh Dương Quyết Thắng.

Đêm chung kết 2 sẽ diễn ra vào 20h tối Chủ nhật (14/4) truyền hình trực tiếp trên VTV3 và được VTC News tiếp sóng. Mời quý độc giả đón xem!

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN