'Chung dòng máu Việt 2018' tiếp nhận gần 18.000 đơn vị máu

Thời sựThứ Ba, 02/10/2018 17:16:00 +07:00

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2018”, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và Hội chữ thập Đỏ Việt Nam thu được gần 18.000 đơn vị máu.

Chương trình hiến máu tình nguyện do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Truyền máu – Huyết học và Trung tâm Truyền máu nhân đạo TP.HCM cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

“Chung dòng máu Việt” năm thứ 9 mong muốn phát huy truyền thống nhân ái, chia sẻ vì cộng đồng, thổi bùng nhiệt huyết của tuổi trẻ và lan tỏa đến cộng đồng những ngọn lửa của niềm tin, đặc biệt là mang đến hy vọng sống cho những người bệnh đang cần truyền máu, qua đó góp phần giảm bớt gánh nặng với ngành y tế trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

G78A6146

 

Tiếp nối thành công của những năm trước đây, năm 2018, chương trình “Chung dòng máu Việt 2018” tiếp tục được tổ chức với tổng số nhân viên Công ty Samsung Việt Nam đăng ký hiến máu nhiều nhất từ trước tới nay. Theo đó đã có 21.978 nhân viên đăng ký hiến máu với 17.744 đơn vị máu được tiếp nhận.

Video: Dòng họ 18 năm hiến máu cứu người

Phát biểu tại buổi tổng kết, ông Bạch Quốc Khánh (Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) cho biết, hiện nay, lượng máu của viện mới đáp ứng khoảng 80-90% nhu cầu  điều trị. Trung bình, mỗi ngày viện  chuyển đến các bệnh viện trong khu vực 1.200 – 1.500 đơn vị máu. Đáng lo ngại, lượng máu cần ngày càng tăng lên theo từng năm.

“Hiện phong trào hiến máu tình nguyện chủ yếu dựa vào sinh viên, thanh niên nên xảy ra tình trạng thiếu máu cục bộ, nhất là trong những dịp hè, Tết hay những đợt sinh viên thi. Từ thực tế này, phong trào hiến máu tình nguyện đã mở rộng thêm các đối tượng tham gia tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Samsung trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được trong số hơn 300 công ty/doanh nghiệp phối hợp tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương”, ông Khánh nói.  

G78A6109

 

Theo ông Khánh, những đóng góp của Tổ hợp Sam sung đối với phong trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam là rất quan trọng, không chỉ với hàng chục nghìn đơn vị máu được tiếp nhận mỗi năm.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Sam sung tổ chức hiến máu 2 lần/năm, dịp Tết và hè (đều vào các dịp thiếu máu cục bộ), nhờ đó mà hàng chục ngàn bệnh nhân được cứu sống.

G78A6127 3

 

G78A6131 4

 

G78A6136 5

 Samsung đã trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương hơn 1 tỷ đồng.

Ông Shim Won Hwan - Tổng Giám đốc Tổ hợp Sam sung Việt Nam bày tỏ: “Nhân viên Samsung Việt Nam, dù là người Hàn Quốc hay Việt Nam luôn mong muốn và sẵn sàng đóng góp không chỉ là công sức của mình vào mỗi sản phẩm, mà còn là tinh thần chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng.

Hoạt động hiến máu được công ty tổ chức hàng năm chính là cách nâng cao nhận thức của nhân viên Sam sung về việc chung tay với cộng đồng và thông qua đó góp phần cải thiện ý thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mỗi cá nhân.

Trong tương lai, Sam sung Việt Nam sẽ tiếp tục cố gắng để thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động tri ân người dân và cộng đồng tại Việt Nam”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Sam sung đã trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Trong đó, trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương số tiền là hơn 600 triệu đồng.

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn