• Zalo

Chung cư ven hồ: Đầu tư giá cao vẫn không lo lỗ

Kinh tế Chủ Nhật, 16/04/2017 16:43:00 +07:00

Không phải ngẫu nhiên chung cư ven hồ luôn được giới đầu tư săn lùng, dù giá khá cao nhưng chung cư ven hồ lại được coi là "gà đẻ trứng vàng".

80 - 100 triệu đồng là mức giá được các chủ đầu tư đưa ra khi chào bán các chung cư ven hồ. Các chung cư ven hồ luôn được coi là hàng hiếm và thuộc phân khúc hạng sang.

Hinh anh

 Chung cư ven hồ luôn được giới đầu tư săn lùng.

Tại dự án căn hộ siêu sang ven Hồ Tây, mức giá được chào bán trên thị trường từ 70 - 80 triệu đồng/m2, những căn view hồ thường có mức giá cao hơn hẳn, thậm chí có căn được môi giới chào lên tới 100 triệu đồng/m2.

Một chung cư ven hồ Tây khác cũng được đẩy giá lên tới 62 - 80 triệu đồng/m2. Quanh khu vực hồ Văn Quán, giá chung cư cũng dao động từ 60 - 80 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, đất ven hồ luôn là một trong những "miếng mồi ngon" được các chủ đầu tư săn lùng. Dù có mức giá khá cao, nhưng những chung cư ven hồ luôn có sức hút với giới đầu tư. Bởi lẽ, giá trị của các căn chung cư ven hồ luôn tăng chóng mặt.

Anh Huy (một nhà đầu tư ở Hà Nội) dẫn chứng, anh đầu tư 3 căn hộ tại một chung cư ở ven hồ Giảng Võ (Hà Nội) sau một năm, cả 3 căn hộ của anh đều tăng giá 50%.

"Khi tôi mua, giá của mỗi căn hộ là 40 triệu đồng/m2. Sau 1 năm, giá của các căn hộ này đều tăng lên 60 - 65 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, chỉ những căn view hồ mới có giao dịch và tăng giá mạnh. Những căn hộ view ra đường chính thì giá vẫn gần như đứng im", anh Huy cho hay.

Theo anh Huy, tâm lý của khách mua nhà là thích những căn hộ view hồ, vì vậy, đầu tư vào các dự án ven hồ, rất ít khi lo mất giá. Hơn nữa, số lượng các hồ của Hà Nội không nhiều, vì vậy, những chung cư ven hồ càng trở thành hàng hiếm hơn.

Thực tế, các chủ đầu tư đều nhận rõ được giá trị của những chung cư ven hồ, nên nhiều chủ đầu tư sẵn sàng chịu chi khi đào hồ nhân tạo, rồi xây chung cư quanh hồ.

Tại Hà Nội, không hiếm dự án "hot" nhờ ăn theo các hồ như: hồ Linh Đàm, hồ Phùng Khoang, công viên hồ điều hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Mai Dịch,...

Các chung cư ven hồ nhân tạo tuy không thể có mức giá cao như các hồ tự nhiên, nhưng cũng dao động từ 40 - 60 triệu đồng/m2.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, sở dĩ các chung cư ven hồ đắt khách là vì cảnh quan thiên nhiên quanh hồ thường xanh mát, không khí trong lành, yên bình.

Xét về mặt phong thủy, nước là yếu tố quan trọng thứ hai, đứng sau khí, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Nhà ở gần hồ tức là nhà có phúc trạch, đây là một yếu tố quan trọng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, bình an.

Các chung cư ven hồ thường được sử dụng kính để thiết kế, nên dễ dàng hút ánh sáng tự nhiên cũng như ngắm trọn view hồ.

"Các căn hộ ven hồ luôn là lựa chọn sống của nhiều khách hàng, vì vậy các chủ đầu tư thường thích những vị trí đất ven hồ để xây dựng chung cư. Đặc biệt, mức giá của các căn hộ này thường khá cao, nên lợi nhuận từ chung cư ven hồ với các chủ đầu tư là rất lớn", ông Võ cho hay.

Video: Cách lau cửa kính từ bên ngoài chung cư

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin