• Zalo

Chung cư Star City bàn giao toàn bộ phí bảo trì cho cư dân

Kinh tế Thứ Năm, 21/03/2019 07:01:00 +07:00

Cty Cổ phần tập đoàn Đại dương (OGC) vừa có văn bản gửi Ban quản trị tòa nhà Starcity Lê Văn Lương về việc hoàn trả kinh phí bảo trì.

Theo đó, OGC đã chuyển toàn bộ kinh phí bảo trì đã thu từ cư dân với số tiền gần 18 tỷ đồng cho chủ đầu tư Vneco. Vneco có trách nhiệm hoàn trả khoản phí bảo trì cho Ban quản trị/cư dân tòa nhà theo đúng quy định của pháp luật.

star

 Chung cư Star City.

Đại diện Ban quản trị tòa nhà cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía chủ đầu tư, cũng như kinh phí bảo trì chưa được chuyển về Ban quản trị.

Tuy nhiên, đai diện Ban quản trị cho rằng: “Theo Luật, chủ đầu tư phải bàn giao phí bảo trì khi Ban quản trị được thành lập từ năm 2017. Đến thời điểm này, chủ đầu tư phải tính cả tiền lãi vào kinh phí bảo trì. Theo tính toán của Ban quản trị tổng là hơn 20 tỷ đồng”. Đại diện Ban quản trị cho biết, cư dân sẽ tiếp tục đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng.

Chung cư StarCity 81 Lê Văn Lương- Thanh Xuân- Hà Nội có chủ đầu tư là công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OCB) và công ty CP Đầu tư và Thương mại Vneco bàn giao từ năm 2015.

Ngày 24/9/2017, Ban Quản trị Tòa nhà được bầu ra sau Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất và được UBND quận Thanh Xuân chấp thuận theo quyết định ngày 16/10/2017.

Trước đó, hồi tháng 10/2018, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Star City đã căng băng rôn phản đối việc Vneco chậm trễ bàn giao kinh phí bảo trì khiến nhiều sự cố đã xảy ra trong tòa nhà như thang máy hỏng nhưng dân không có tiền để sửa chữa.

Cũng theo phản ánh của các thành viên ban quản trị, Vneco có 2 trách nhiệm liên đới đến quỹ bảo trì 2%. Thứ nhất, trong số tiền 16,1 tỷ đồng Ocean Group xác nhận bằng văn bản nhận thu của dân và trả thừa cho Vneco 32,5 tỷ đồng, trong đó có phí bảo trì, Ocean Group sẽ đòi tiền của Vneco để trả ban quản trị. 

“Thêm vào nữa Vneco còn phải trả cho ban quản trị 2% phí bảo trì của khối đế 5 tầng và tầng 27A tự nhận là nhà công vụ của mình. Theo ban quản trị, số tiền tính trên giá bán cho dân trung bình 40 triệu đồng/m2, luật quy định, Vneco phải trả hơn 10 tỷ đồng.

Nhưng Vneco lại cho rằng chỉ tính đơn giá 17 triệu đồng/m2 theo hợp đồng bán cho Ocean Group, số tiền giảm đi còn 4,2 tỷ đồng. Vậy có hay không dấu hiệu trốn thuế khi bán cho Ocean Group với giá 17 triệu đồng/m2 nhưng hợp đồng mua bán với dân lên đến 37 - 52 triệu đồng/m2?” - bà Nguyễn Bích Vân - thành viên Ban quản trị Star city phân tích.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin