Báo Điện tử VTC News

Cháy chung cư quận 2 Sài Gòn: Thủ phạm là cục sạc dự phòng?

(VTC News) - Nguyên nhân của vụ cháy chung cư Parc Spring bước đầu được nhận định, có thể do một cục sạc dự phòng được cắm lâu ngày ở đầu giường.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2 (TP HCM) cho biết, nguyên nhân vụ cháy chung cư Parc Spring (đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây) có thể bắt nguồn từ một cục sạc dự phòng được cắm lâu ngày.

Cụ thể, quá trình điều tra ban đầu tại hiện trường cho thấy, một cục sạc dự phòng được cắm lâu ngày trong ổ điện ở đầu giường. Khi bị quá nhiệt, cục sạc này phát hỏa rồi bén lửa vào chồng sách, máy tính và tấm nệm gây ra vụ cháy.

Tuy nhiên, ông Hưng cũng cho biết, đây chỉ phán đoán ban đầu của lực lượng PCCC, chưa phải là nguyên nhân chính thức.

Chay chung cu quan 2 Sai Gon: Thu pham la cuc sac du phong? hinh anh 1

Người dân hốt hoảng bỏ chạy dưới chung cư. 

Trước đó, như VTC News đưa tin, vào khoảng 18h ngày 1/4, người dân tại đây hốt hoảng phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội từ căn hộ ở tầng 8 của chung cư Parc Spring.

Cùng với đó, hệ thống chuông báo cháy reo liên hồi, hàng trăm người có mặt trong tòa nhà hốt hoảng tháo chạy bằng lối thoát hiểm thang bộ.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận 2 huy động 1 xe chỉ huy, 3 xe nước cùng 27 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường vụ cháy. Sau khoảng 30 phút, đám cháy hoàn toàn được dập tắt.

Theo người dân tại chung cư Parc Spring, vụ cháy xảy ra sau 1 ngày cư dân nơi đây được diễn tập phòng cháy chữa cháy.

>>> Đọc thêm: Chung cư Parc Spring cháy ngùn ngụt ở Sài Gòn: Mới diễn tập phòng cháy 1 ngày trước

Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU