• Zalo

Chung cư chưa nghiệm thu phòng chữa cháy, gần 100 hộ dân 'sống trong sợ hãi' gần 2 năm

Thời sự Chủ Nhật, 29/09/2019 07:21:00 +07:00

Dù chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng chung cư PVNC2 - CT2 cao 18 tầng ở thành phố Vinh đang là nơi sinh sống của 100 hộ dân.

Gần 2 năm nay, chủ đầu tư chung cư PVNC2 - CT2 cao 18 tầng nằm trên đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã cho gần 100 hộ dân vào ở.

Việc tòa nhà này chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC) không chỉ khiến những người sống ở đây phấp phỏng sợ mà còn là nỗi lo của chính quyền địa phương

chung-cu-pvnc2-ct2

Chung cư PVNC2-CT2 chưa nghiệm thu PCCC nhưng vẫn cho người dân vào ở gần 2 năm nay.

Dù mua nhà ở đây đã gần 2 năm nhưng nhiều người vẫn lo sợ như ngồi trên đống lửa. Một người dân sống trong chung cư cho biết: "Chúng tôi mua căn hộ và vào ở đây từ đầu năm 2018, đến nay đã gần 2 năm nhưng tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC. Nhà do chúng tôi bỏ tiền mua nhưng giờ sống như cảnh thuê nhà. Chủ đầu tư không thấy xuất hiện, ban quản lý tòa nhà giờ cũng không biết là ai vì không có ai đến". 

Trả lời VTC News, ông Hồ Viết Thanh, Phó Chủ tịch phường Hưng Bình, cho biết: “Năm 2018, do chung cư PVNC2 - CT2 không đảm bảo kỹ thuật PCCC nên tỉnh lập đoàn xuống kiểm tra, yêu cầu di dời tất cả người dân ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, thời điểm đó chỉ có 12 hộ dân di dời. Đến nay vẫn còn 72 hộ dân sinh sống trong tòa nhà. Hiện tại chúng tôi không thể liên lạc với chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà vì không biết họ ở đâu”. 

Trước sự việc trên, ngày 13/9, UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư (Công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Thành Vinh, trụ sở tại Nghệ An) hoàn thành việc nghiệm thu hệ thống PCCC trước ngày 15/10; đồng thời chịu trách nhiệm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản của các hộ dân trong thời gian khắc phục các tồn tại về PCCC. 

Sau ngày 30/10, nếu chủ đầu tư chưa hoàn thành việc khắc phục các tồn tại, UBND thành phố Vinh sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu cho tỉnh phương án xử lý dứt điểm vi phạm tại chung cư PVNC2-CT2. 

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin