Chứng chỉ rao bán tràn lan trên mạng, cần là có

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm “bán chứng chỉ tiếng Anh”, ngay lập tức hiện ra vô số trang web, blog, diễn đàn… rao bán và chứng chỉ kế toán, tin học cũng được rao bán tràn lan.

Giá siêu rẻ, siêu nhanh

Sau khi tìm kiếm trên mạng, rất nhiều trang web hiện ra trong đó có trang nấp dưới cái tên Trung Tâm Ngoại ngữ Tin học Jupiter Hà Nội. Trong trang web http://lamchungchianhtinacb.wordpress.com có ghi tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tin học theo chương trình đào tạo Ngoại Ngữ và Tin Học của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.
Chứng chỉ tiếng anh, tin học của các trung tâm cần mua là có. 

Chứng chỉ tiếng anh, tin học của các trung tâm cần mua là có. 

Giá chứng chỉ do trung tâm này cấp được ghi rõ, nếu làm chứng chỉ Anh văn A, B, C giá là 200.000 đồng sau một ngày có thể lấy được ngay.

Chứng chỉ Tin học A, B có giá 200.000 đồng cũng sau một ngày là lấy được. Giá trọn bộ chứng chỉ Tin học hay Anh văn là 350.000 đồng/bộ. Nếu bạn muốn lấy ngay chỉ cần nộp thêm 100.000 đồng sau 2 tiếng là có thể lấy được.


Không chỉ riêng chứng chỉ của trung tâm trên, ngay cả của Bộ giáo dục cấp cũng được làm giả nhưng giá thì đắt gấp đôi. Giá chứng chỉ Anh văn A, B, C và Tin học A, B có giá là 500.000 đồng, cả bộ là 900.000 đồng chỉ cần trong một ngày là xong.

Một người có tên Mr. Lịch có số điện thoại 0987 109... còn khẳng định rằng, mọi hồ sơ của khách hàng đều được lưu giữ ở trung tâm, có hồ sơ gốc. Chứng chỉ của người mua là chứng chỉ thật có tem, phôi.

Một số trang blog khác như lamchungchigiare.blogspot còn có giá rẻ hơn hẳn. Chứng chỉ tin học A, B và Anh văn A, B, C có giá từ 80.000 đến 100.000 đồng. Cả bộ Tin học và Anh văn là 170.000 đồng, làm trong một ngày có thể lấy được.

Chứng chỉ do Bộ giáo dục cấp có giá đắt hơn từ 330.000 đồng đến 370.000 đồng, cả bộ được giảm 10.000 đồng cũng trong một ngày là có thể lấy được ngay.


Để làm một bộ hồ sơ rất đơn giản 4 ảnh 3×4 và 2 bản chứng minh thư nhân dân photo (không cần công chứng), những người ở xa còn có thể gửi qua mail.

Hồ sơ đơn giản chỉ cần ảnh và CMT không cần công chứng. Người có tên là Mr. Nam còn khẳng định chứng chỉ này là thật và đem đi công chứng thoải mái.

Chứng chỉ gì cũng có


Không chỉ riêng chứng chỉ Anh văn, Tin học mà cả chứng chỉ Kế toán trưởng, Kế toán tổng hợp có dấu đỏ của các trường đại học lớn như Kinh tế Quốc dân… trên các trang mạng này đều rao là có thể làm được và chỉ mất khoảng 1 tuần là có thể lấy được.
Chứng chỉ tin học và tiếng anh được quảng cáo trên mạng. 

Chứng chỉ tin học và tiếng anh được quảng cáo trên mạng. 

Trên các diễn đàn như sinhvienit.net có thể dễ ràng mua được mọi loại chứng chỉ Tiếng Anh, chứng chỉ Tin học, chứng chỉ Kế toán trưởng, chứng chỉ nghiệp vụ xây dựng cấp tốc cho các bạn có nhu cầu. Chứng chỉ đảm bảo có hồ sơ gốc, công chứng thoải mái. Thủ tục đơn giản, thời gian làm chứng chỉ nhanh chóng chỉ từ 2 đến 3 ngày.

Kèm theo những lời quảng cáo, mời làm chứng chỉ này là lời khẳng định: những chứng chỉ này hoàn toàn là thật có dấu đỏ, tem người mua hoàn toàn có thể đem đi công chứng (?).

"Anh chị phải thanh toán 100% hoặc đặt cọc 50% thì em mới làm vì tránh tình trạng nhiều anh chị lúc công ty cần thì gọi làm, xong lúc công ty không cần nữa bỏ luôn không tới lấy", Mr. Nam có số 0904549... cho biết.

Theo Thanh Hà/Tiền Phong

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU