Chùm nho đỏ Nhật Bản có giá kỷ lục hơn 255 triệu đồng

(VTC News) - Một chùm nho đỏ giống Ruby Roman đã lập kỷ lục với giá 1,2 triệu yen (khoảng 11.000 USD) trong phiên đấu giá đầu mùa tại Nhật Bản.

Tại phiên đấu giá đầu mùa nho mới đây ở miền trung Nhật Bản, một chùm nho đỏ loại quý hiếm đã được bán với giá 1,2 triệu yen (11.000 USD, tương đương 255 triệu đồng). Đây là mức giá cao kỷ lục kể từ khi giống nho này được đưa ra thị trường cách đây 12 năm. Nho "Ruby Roman" nổi tiếng ngon ngọt với hàm lượng axit ít và hàm lượng đường cao. Loại nho đặc biệt này được phát triển bởi chính quyền tỉnh Ishikawa. Mỗi trái nho nặng hơn 20 gram.

Ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, người trả giá cao nhất cho biết: "Chúng tôi đề nghị mức giá 1,2 triệu yen để kỷ niệm 12 năm (kể từ khi giống nho xuất hiện trên thị trường) và cũng để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên trong triều đại Lệnh Hòa (Reiwa).

Chum nho do Nhat Ban co gia ky luc hon 255 trieu dong hinh anh 1

Ông Takashi Hosokawa và chùm nho trị giá 11.000 USD. Ảnh: Kyodo. 

Hyakurakuso, công ty sở hữu ba nhà trọ "nhỏ" trong tỉnh, mua chùm nho thông qua một nhà buôn tại chợ trung tâm ở thành phố Kanazawa.Ông Hosokawa tiết lộ thêm: "Chúng tôi muốn truyền đạt đến khách hàng niềm vui của mình khi cầm (hộp) nho trên tay". Cuối tháng 6, thời tiết xấu đi khiến người trồng nho lo ngại về chất lượng của vụ mùa năm nay. Tuy nhiên, từ tháng 7, nhiệt độ tăng lên mang lại nhiều tín hiệu tích cực.

Theo hợp tác xã nông nghiệp JA Zennoh của tỉnh Ishikawa, dự kiến, khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được rao bán vào cuối tháng 9.

Cận cảnh chùm nho 26 quả bán giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng

Cận cảnh chùm nho 26 quả bán giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng

(VTC News) - Một chùm nho 26 quả vừa được mua với giá cao lên đến 1 triệu Yên (khoảng hơn 177 triệu đồng) vượt xa mức chùm nho cùng loại hồi năm ngoái.
Mãn nhãn với chùm nho rừng gần 600 quả ở Ninh Thuận

Mãn nhãn với chùm nho rừng gần 600 quả ở Ninh Thuận

Khác với chùm nho truyền thống, nho rừng ở Ninh Thuận là loại nho đặc biệt của vùng đất này và mỗi chùm có từ 400 – 600 quả, thậm chí cả ngàn quả.
Bằng Lăng
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU