• Zalo

Chùm ảnh ngày nhập trường của tân sinh viên

Tổng hợp Thứ Hai, 06/09/2010 04:00:00 +07:00

(VTC News) – Ngay từ 7 giờ sáng 5/9, lực lượng sinh viên tình nguyện cùng cán bộ giáo viên trường ĐH KHXH&NV Hà Nội đã sẵn sàng tiếp nhận tân SV.

(VTC News) – Ngay từ 7 giờ sáng  5/9, lực lượng sinh viên tình nguyện cùng cán bộ giáo viên trường  ĐH KHXH&NV Hà Nội  đã sẵn sàng  làm thủ tục tiếp nhận sinh viên khóa mới.

Các tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường ĐH KHXH&NV.
(Ảnh: Phạm Thịnh)

Tuy có sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, nhưng sau một hành trình dài về Hà Nội và chờ làm thủ tục nhập học, trên khuôn mặt nhiều sinh viên và phụ huynh ở xa như Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên… vẫn hiện rõ vẻ mệt mỏi.

Tâm lí hồi hộp, lo lắng khiến nhiều sinh viên đến trường làm thủ tục nhập học mà quên mang theo một số giấy tờ cần thiết. Một cán bộ khoa Ngôn Ngữ học, trường ĐH KHXH&NV cho hay: “Dù trong giấy báo nhập học đã ghi rõ các loại giấy tờ cần thiết, nhưng nhiều em vẫn quên giấy tờ, thậm chí có em còn quên đến ba, bốn loại giấy”.

Em Trần Thị Hằng, quê ở Thái Bình, tân sinh viên khoa Văn học cho biết: “Sáng sớm nay mẹ em đã dặn kĩ mang đầy đủ các loại giấy tờ nhưng không hiểu vì sao em vẫn để sót. Mẹ em vừa phải bắt xe ôm về nhà trọ để lấy giấy tờ cho em”

Niềm vui mừng hiện trên gương mặt của tân sinh viên.

Các hành lang của trường đều chật kín sinh viên và người nhà đến làm thủ tục đăng kí nhập học. Nhiều gia đình từ các tỉnh xa chưa kịp thuê nhà trọ liền mang theo cả chăn màn, đồ đạc đến khu vực nhập học.
Hai bố con cùng bàn bạc để sử dụng số tiền ít ỏi mang theo một cách hợp lý nhất.

Hầu hết các khu nhà trọ ở khu vực xung quanh trường cũng đã được đặt hết trước cách đó vài tuần ngay sau khi nhiều gia đình biết con em mình đỗ đại học. Nhiều gia đình ở các vùng quê xa không có điều kiện lên sớm để tìm nhà trọ đều tỏ ra hết sức lo lắng.

Bên cạnh nỗi lo về nhà trọ, nhiều bậc phụ huynh cũng đau đầu với những khoản học phí 240 nghìn đồng/ tháng và những trang bị cho năm học mới của tân sinh viên.

Một số hình ảnh tân sinh viên và phụ huynh tại trường ĐHKHXH&NV ngày đầu nhập trường:

Các tân sinh viên và người nhà đến nhập học.
Mọi công đoạn đều được làm kĩ càng và khẩn trương.  
Con ở trong làm thủ tục, mẹ ngồi ngoài hồi hộp.
Ngóng con từ cửa sổ.
Nỗi lo học phí và các khoản trang bị cho "tân sinh viên nhà mình".

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều