• Zalo

Chùm ảnh đèn Trung thu tự tạo của học sinh Định Hóa

Tổng hợp Thứ Tư, 22/09/2010 08:30:00 +07:00

(VTC News)- Hàng trăm mẫu đèn Trung thu do chính tay các em học sinh làm với đầy đủ màu sắc, hình dáng thể hiện sự sáng tạo.

(VTC News) - Hàng trăm mẫu đèn Trung thu do các em học sinh ở vùng quê nghèo Định Hóa, Thái Nguyên làm với đầy đủ màu sắc, hình dáng thể hiện sự sáng tạo, khéo léo đầy chất học trò.

Ở vùng quê nghèo của huyện Định Hóa (Thái Nguyên), Tết Trung thu thực sự là ngày hội lớn không chỉ của  trẻ em mà còn của những bậc phụ huynh. Các học sinh và phụ huynh cùng nhau làm những chiếc đèn Trung thu rất lạ mắt và ấn tượng.

 Hỏi chuyện một bậc phụ huynh, phóng viên được biết để làm ra những chiếc đèn ông sao rực rỡ, lạ mắt như thế cũng tốn khá nhiều công sức. Đối với những mẫu đèn ông sao truyền thống, các em và cha mẹ chỉ cần mất vài tiếng đồng hồ từ chẻ tre, dựng khung, dán giấy, tô màu. Tuy nhiên, với những hình thù lạ mắt như hình máy bay, hình con ong, hình con rùa, hình hoa sen, trống hội... thì họ phải mất nhiều ngày liền.

Những chiếc đèn  độc đáo do chính tay các em học sinh làm ra:


Chiếc đèn ông sao được trang trí ảnh Bác Hồ tặng quà cho thiếu nhi.
(Ảnh: Phạm Thịnh)
 

Hàng trăm mẫu đèn ông sao độc đáo, lạ mắt.

Nụ cười trên mặt đèn và nụ cười của chủ nhân làm ra nó.

Trình diễn những mẫu đèn độc đáo nhất.
Chiếc đèn trông giống hệt một con ong khổng lồ.
Ước mơ được lái máy bay đi khắp thế giới.
Rực rỡ trong đêm hội trăng rằm.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều