• Zalo

Chửi và ném, sân Lạch Tray lại chờ án

Thể thao Thứ Ba, 06/04/2010 07:08:00 +07:00

(VTC News) - Tăng cường lực lượng công an trên khán đài nhằm ngăn chặn việc đốt pháo nhưng BTC sân Lạch Tray không ngăn được CĐV chửi và ném vật thể xuống sân.

(VTC News) - Để ngăn chặn việc đốt pháo sáng của một số CĐV Hải Phòng, an ninh trên sân Lạch Tray đã được tăng cường trong trận đấu giữa XM Hải Phòng gặp Hà Nội T&T chiều Chủ Nhật. Sau 90 phút thi đấu, pháo sáng tuy không bùng phát nhưng sự quá khích thì vẫn còn.


Phút 89 khi chủ nhà XM Hải Phòng đang bị dẫn trước 1-0, Ngọc Duy của Hà Nội T&T chạy ra biên để thực hiện quả ném biên cho đội mình. Ngay lập tức, tiền vệ trái của đội bóng Thủ đô đã phải chạy trở vào sân và không thực hiện quả ném biên nữa.

Rất đông khán giả Hải Phòng đã ở lại sân sau trận đấu và có những lời lẽ không đẹp. (Ảnh: VSI)

Lý do khiến Ngọc Duy bỏ quả ném biên là vì cơn mưa vật thể từ khán đài B sân Lạch Tray đã hướng về phía anh. Trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư đã cho dừng trận đấu và phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng an ninh, trận đấu mới có thể tiếp tục.

Không chỉ ném vật thể xuống sân, một số CĐV Hải Phòng còn có những lời lẽ thiếu văn hóa “dành” cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu và một số cầu thủ của Hà Nội T&T. Đặc biệt là sau khi trận đấu kết thúc, rất đông CĐV đất Cảng đã nán lại sân cùng cơ mưa ngôn ngữ không đẹp xả ra. Thậm chí, lực lượng an ninh trên sân đã phải bắt giữ một CĐV trong số này vì hành động quá khích.

Một CĐV quá khích đã bị lực lượng an ninh bắt giữ. (Ảnh: VSI) 

Gần đây nhất, trong trận đấu tiếp Đồng Tâm Long An ở vòng 6 V.League, BTC sân Lạch Tray đã phải nhận án phạt 20 triệu đồng từ Ban tổ chức giải do để CĐV đốt pháo sáng trên sân. Nhằm không để tái diễn tình trạng đốt pháo sáng, lực lượng an ninh đã được tăng cường và bố trí dày đặc trên các khán đài sân Lạch Tray trong trận đấu chiều Chủ Nhật vừa qua.

Sau 90 phút thi đấu, pháo sáng không có dịp bùng phát nhờ sự kiểm soát tốt hơn của BTC sân và một phần vì XM Hải Phòng không có được cơ hội ăn mừng tạo sự quá khích cho CĐV châm ngòi pháo sáng. Tuy nhiên, tình trạng ném vật thể và chửi tục ở sân Lạch Tray xem ra vẫn còn là vấn đề nan giải.


Trà Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều