Chui túi nilon qua suối, giám đốc Sở GD-ĐT lên tiếng

(VTC News)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên không bất ngờ trước sự việc giáo viên, học sinh phải chui vào túi nilon qua sông tại bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên).

Hình ảnh vào mùa lũ, các thầy cô giáo, học sinh ở bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) phải chui vào túi nilông và nhờ người biết bơi kéo qua suối đã khiến dư luận xôn xao.
Học sinh chui vào túi nilon để qua sông mùa mưa 

Học sinh chui vào túi nilon để qua sông mùa mưa 

Trả lời phỏng vấn VTC News, ông Lê Văn Quý - Giám đốc Sở GD-ĐT Điện Biên cho biết trong buổi sáng nay đã nắm được thông tin phản ánh trên báo chí. Tuy nhiên, ông Quý tỏ ra không bất ngờ với những thông tin nêu trên và cho rằng đó là sự việc bình thường đối với một tỉnh vùng cao như Điện Biên.


Lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên lý giải rằng do ở vùng cao, vùng sâu nên có nhiều đoạn địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn. Mùa lũ, nước ở các con sông, con suối lên rất nhanh. Vì vậy, các thầy cô giáo đi lại cũng rất khó khăn.

“Các thầy cô giáo muốn đến trường buộc phải làm thế thôi. Trường hợp này là cá biệt, không phải là phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm”, ông Quý thông tin.

Những trường hợp giao thông đi lại khó khăn thường ở các vùng cao, vùng sâu. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên cũng chưa thể thống kê có bao nhiêu điểm trường gặp khó khăn như trường hợp ở bản Sam Lang.

“Mình xem clip ấy nhưng không bất ngờ đâu vì còn nhiều cái còn khó khăn hơn như thế”, ông Quý tâm sự. Nhiều giáo viên tâm huyết, họ sẵn sàng hi sinh cả cuộc đời vì các em nhỏ ở những vùng sâu, vùng xa.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Điện Biên cũng thông tin rằng ngay trên địa bàn xã Nà Hỳ đi vào điểm trường Sam Lang cũng có tới 4,5 đoạn suối nguy hiểm về mùa mưa nhưng hiện tại vẫn không có đủ kinh phí để xây dựng các cầu treo giúp các em học sinh và giáo viên đi lại thuận lợi.
Các giáo viên cũng phải chui vào túi nilon qua sông để dạy các em nhỏ 

Các giáo viên cũng phải chui vào túi nilon qua sông để dạy các em nhỏ 


Ông Quý tính rằng trong một bản cũng cần phải xây dựng 3,4 cây cầu treo. Trong khi đó, một xã cũng có tới hàng chục bản cũng khó khăn như vậy.

Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Điện Biên cũng thông tin trên địa bàn tỉnh, rất nhiều cây cầu treo được xây dựng để giúp học sinh và giáo viên đi lại thuận tiện hơn nhưng “vẫn không xuể”.

Tuy vậy, ông Quý cũng cho biết trong tương lai các cây cầu treo ở những vùng miền núi khó khăn sẽ được xây dựng.

“Những vấn đề này đều đã được báo cáo lên tỉnh và lãnh đạo tỉnh cũng đã biết. Vấn đề chỉ là kinh phí”, ông Quý kết luận.


Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU