• Zalo

Chửi trọng tài, ném đá đội bạn, hooligan Việt Nam làm bẩn bóng đá nước nhà

Thể thao Thứ Sáu, 17/02/2017 15:59:00 +07:00

Nhiều người cho rằng, khi bỏ tiền mua vé vào sân, là nghiễm nhiên được quyền coi thường pháp luật, chửi bới trọng tài, lăng mạ cầu thủ, thể hiện thói côn đồ và sự vô văn hóa.

Kể từ khi lên chuyên nghiệp, V-League đã chứng kiến rất nhiều thảm họa “vỡ sân”. Tiêu biểu phải kể đến sân Thanh Hóa năm 2007, trong trận đấu tại vòng 6 V.League 2007 giữa Thanh Hóa với SHB.Đà Nẵng, cổ động viên xứ Thanh đã tràn vào sân rất đông, ước tính hơn 30.000 người trong khi sức chứa của sân chỉ là 10.000 chỗ ngồi.

16 NQM - Khan gia Hai Phong      03

 Khán giả Hải Phòng trên sân Lạch Tray (Ảnh: Quang Minh)

Phút 75 của trận đấu, trọng tài chính Võ Minh Trí không công nhận bàn thắng của 1 cầu thủ Thanh Hóa. Tất nhiên, hàng nghìn cổ động viên Thanh Hóa không đồng tình và gây sức ép khiến trọng tài chính quá sợ hãi phải “bẻ còi” công nhận bàn thắng.

Rồi cuối tháng 12/2016, các hooligan Việt Nam còn khiến cả đội tuyển Indonesia một phen hoảng hốt khi ném đá thẳng vào xe bus chở đội sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2016. Nhiều tờ báo Việt Nam xem đó là sự kiện xấu hổ nhất của thể thao trong năm 2016. VFF mất gần 1 tỷ đồng để đền bù song tiền bạc nào khỏa lấp nổi những tai tiếng từ hành động trên. 

Và khi cổ động viên Hải Phòng đồng thanh chửi trọng tài Hiền Triết chiều qua, nó trở thành tín hiệu báo động thực sự cho văn hóa xem bóng đá tại Việt Nam.

Nhiều người cho rằng, khi bỏ tiền mua vé vào sân, là nghiễm nhiên được quyền coi thường pháp luật, chửi bới trọng tài, lăng mạ cầu thủ, thể hiện thói côn đồ và sự vô văn hóa. 

Clip: Cổ động viên Hải Phòng làm loạn tại Lạch Tray

Cứ thế, hình ảnh khán đài bóng đá Việt, vốn dĩ không quá đẹp đẽ, lung linh đang ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế và quan trọng hơn, kéo tụt bóng đá Việt Nam khỏi vòng quay phát triển của thế giới.

Đã đến lúc những người làm quản lý thể thao cần phải nhìn thẳng vào mối nguy cơ này để sớm có biện pháp ngăn chặn. Cần phải chỉ đích danh đám hooligan sân cỏ, những kẻ cầm đầu để từ đó có án phạt nặng làm gương. Phải cấm đến sân cả đời với những kẻ nhân danh bóng đá làm hoen ố khán đài, khiến bóng đá Việt Nam trở thành nỗi hổ thẹn của nền thể thao.

Hãy trả khán đài lại cho những người hâm mộ chân chính. Có thế, niềm tự hào, tình yêu thể thao mới có đất sống, mời truyền cảm hứng tới được các thế hệ tiếp theo.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều