Chửi bậy, Quốc Long bị xóa tên khỏi danh sách ĐTQG

Thể thaoThứ Năm, 06/09/2012 02:54:00 +07:00

(VTC News) – Cuối giờ chiều nay, HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định xóa tên hậu vệ Quốc Long ra khỏi danh sách ĐTQG.

(VTC News) – Ngay sau khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt đối với 3 cầu thủ của Hà Nội T&T trong đó án phạt năng nhất dành cho Quốc Long, VFF đã có động thái tiếp theo mang tính quyết liệt hơn: Gửi công văn đề nghị loại hậu vệ mang số áo 22 này ra khỏi thành phần ĐTVN.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: "Ngay sau khi Ban Kỷ luật có quyết định kỷ luật dành cho Quốc Long. VFF đã xem xét kĩ lưỡng và nhận thấy lỗi mà cầu thủ này vi phạm là rất nặng. Vì vậy, VFF  quyết định gửi công văn lên Tổng cục TDTT để đề nghị loại Quốc Long khỏi ĐTVN".

Công văn của VFF đã được chuyển lên Tổng cụ TDTT ngay sau khi Ban kỷ luật VFF ra án. Dù chưa có văn bản trả lời chính thức từ phía Tổng cục TDTT nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày, HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng vẫn thông báo, ông đã quyết định gạch tên Quốc Long ra khỏi danh sách ĐTQG trong lần tập trung chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu sắp tới.

Như vậy sau 2 ngày lên tuyển, hậu vệ của Hà Nội T&T đã phải nói lời chia tay ĐTQG một cách đáng tiếc nhất. Đây là một bài học xương máu cho cách hành xử của Quốc Long trong thi đấu dù là ở giải đấu nào đi chăng nữa.

Vừa lên tuyển, Quốc Long sẽ bị loại (Ảnh: Quang Minh)

Ngoài việc thông báo gạch tên Quốc Long, HLV Phan Thanh Hùng cũng khẳng định, việc Quốc Long rời khỏi ĐT sẽ không có nhiều xáo trộn hay ảnh hưởng tới lực lượng lẫn sức mạnh của ĐTVN. BHL sẽ có phương án thay thế, bổ sung kịp thời.

Như tin chúng tôi đã đưa trong trận chung kết cúp Quốc gia giữa Sài Gòn Xuân Thành và Hà Nội T&T, các cầu thủ Văn Quyết, Quốc Long, Ngọc Duy, Ngọc Tú đã có những hành động rất phi thể thao đối với Nguyễn Rogerio và các phóng viên thể thao có mặt tại sân Thống Nhất.

Sau khi nhận băng hình từ ban tổ chức, dựa thêm vào hình ảnh, báo cáo mà các giám sát và giới truyền thông cung cấp, VFF đã đưa ra những án phạt cực kì nghiêm khắc.

Theo đó, phạt 20 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia đối với cầu thủ Nguyễn Quốc Long. Phạt 15 lăm triệu đồng và đình chỉ thi đấu 4 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia đối với thủ môn Phạm Ngọc Tú

Phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ tại khu vực kỹ thuật 2 trận kế tiếp ở giải bóng đá Cúp Quốc gia đối với ông Trần Tiến Anh - HLV thủ môn CLB bóng đá Hà Nội T&T.

Phạt kéo dài thời gian đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) ở giải bóng đá Cúp Quốc gia đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết.


Đông Quang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !