Chức năng phổi, thận của phi công người Anh được cải thiện

Tin tứcThứ Năm, 28/05/2020 06:31:38 +07:00
(VTC News) -

Chức năng phổi, thận của bệnh nhân có phục hồi nhưng chưa nhiều, các bác sĩ vẫn đang nỗ lực cứu chữa cho người bệnh.

Sáng 28/5, thông tin về sức khỏe của BN91 – phi công người Anh mắc COVID-19 nặng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 cho biết, tình trạng bệnh nhân vẫn còn nặng, nhiễm trùng phổi chưa thể kiểm soát.

Theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được ngưng thuốc giãn cơ và giảm liều thuốc an thần trong 2 ngày qua.

Chức năng phổi, thận của phi công người Anh được cải thiện - 1

Ảnh minh họa: TTXVN.

Sau khi ngừng, bệnh nhân có tín hiệu tỉnh, tiếp xúc được, phản xạ ho sặc khá hơn và bắt đầu cử động được những đầu chi dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn.

Các bác sĩ cho biết, mức độ phục hồi chức năng phổi, thận của bệnh nhân có cải thiện nhưng chưa nhiều. Hiện tại, tiên lượng bệnh nhân vẫn còn nặng.

Dự kiến chiều nay 28/5, phi công người Anh sẽ được chụp CT ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Đến 29/5, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị để xem xét, thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân này.

Tính tới 6h sáng 28/5, Việt Nam bước sang ngày thứ 42 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, số người nhiễm virus corona tại nước ta vẫn là 327.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tổng số người tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại Việt Nam là 8.869.

Trong đó, số cách ly tập trung tại bệnh viện là 49; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.008; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.812. Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm COVID-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, 278 trong số 327 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 85%. 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số đó, 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus corona.

Video: Bệnh nhân 91 phi công người Anh khi nào được ghép phổi?

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !