• Zalo

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng: Tuổi U50 chật vật nuôi chồng

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 18/09/2015 06:11:00 +07:00

Hiện, Mã Văn Tài của "Mối tình Lương Chúc" chủ yếu ở nhà, đưa đón con trai. Trong khi đó, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào vợ.

Hiện, Mã Văn Tài của "Mối tình Lương Chúc" chủ yếu ở nhà, đưa đón con trai. Trong khi đó, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào vợ.

Lương Tiểu Băng: Thời trẻ không màng cưới đại gia

Lương Tiểu Băng ghi dấu ấn khi tham gia một số bộ phim như Phong chi đao, Vận mệnh Thanh Triều, Loan đao phục hận, Đại thích khách, Lò võ Thiếu Lâm, hay Lộc đỉnh ký 1998. Năm 2000, không nhận được ưu ái của nhà đài, cô rời TVB.

Nữ diễn viên đầu quân dưới trướng đài ATV và sớm ghi tiếng vang nhờ vai Chúc Anh Đài trong phim Mối tình Lương Chúc.

Giai đoạn năm 1997-2000, người đẹp ngã bệnh vì kiệt sức.

 “Có lúc đóng phim cả ngày không ngủ, cơ thể không còn chút nào sức lực” - cô chia sẻ. Dù vậy, nữ diễn viên chưa bao giờ nghĩ việc dừng đóng phim, tìm đại gia làm chỗ dựa.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Lương Tiểu Băng bên Cổ Thiên Lạc trong phim Loan đoan phục hận và ảnh thời quá khứ vàng son.
Đang ở thời kỳ nổi tiếng, Lương Tiểu Băng kết hôn với tài tử Trần Gia Huy tạo nên cái kết đẹp cho câu chuyện “Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài” trong đời thực. Cả hai tổ chức đám cưới năm 2000 và chào đón con đầu lòng năm 2007.

Sau đó, Lương Tiểu Băng tạm rút khỏi làng giải trí để chăm lo tổ ấm. 

“Tôi và anh Trần Gia Huy đến với nhau vì tình yêu, và cưới nhau vì tình cảm tốt đẹp đó. Có người hỏi tôi tại sao không chọn người giàu có, tôi chỉ cười. Tính tôi đơn giản lắm, không thích được chiều chuộng, o bế” - cô cười chia sẻ về lý do cưới Trần Gia Huy.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Lương Tiểu Băng cưới "Mã Văn Tài" Trần Gia Huy vào năm 2000.
Tuổi U50 cố gắng tiết kiệm từng đồng, chồng lo nội trợLương Tiểu Băng ít khi kể về cuộc sống gia đình sau đám cưới. Nhưng ký giả tờ Minh Báo từng tiết lộ người đẹp sinh hoạt giản dị.

Trong gia đình, cô là trụ cột kinh tế.

Trần Gia Huy từ gần 10 năm nay không có dự án phim đáng kể dù ở thập niên 1990 , anh cũng được ưu ái ít nhiều. Nhưng căn bệnh hói đầu cùng việc tăng cân quá đà khiến các nhà làm phim không mặn mà mời anh tham gia các dự án truyền hình.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Vóc dáng xuống cấp khiến Trần Gia Huy rơi vào cảnh không có công việc.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Tràn Gia Huy lo nội trợ, đưa đón con trai mỗi ngày.
Nam tài tử ký hợp đồng với TVB và được trả thù lao 8.000 HKD (tương đương 23 triệu đồng) một tháng. Mức lương này chỉ ngang thu nhập của lao động phổ thông tại Hong Kong, không đủ trang trải cuộc sống.Lương Tiểu Băng vì thế gánh trọng trách kiếm tiền. Năm 2013, cô đóng hai phim do HKTV thực hiện và nhận thù lao 1 triệu HKD (tương đương 2,9 tỷ đồng). Sau khi HKTV gặp khó khăn trong cấp phép, cô nhận phim của Đại lục và đài TVB. Cát-xê hiện nay của cô khoảng 50.000 HKD/tập phim (tương đương 147 triệu đồng).
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Lương Tiểu Băng không có trợ lý, tự xách đồ.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Để tiết kiệm chi phí, cô thường đi làm bằng xe bus, tàu điện ngầm.
Nàng Hoa đán Hong Kong một thời không dám chi tiêu xa xỉ. “Thậm chí, cô ấy còn không thuê trợ lý, nhân viên trang điểm hay làm tóc. Khi gặp Lương Tiểu Băng bên ngoài, bạn sẽ thường bắt gặp hình ảnh cô tự xách hành lý, bắt xe bus, tàu điện ngầm...” - phóng viên Minh Báo tiết lộ.Vẫn phải gánh vác kinh tế ở tuổi U50 nhưng Lương Tiểu Băng luôn vui vẻ: “Mỗi người mỗi việc, chồng tôi cũng rất vất vả khi chăm sóc và dạy bảo con trai. Khi tôi đi mua quần áo, anh ấy cũng một tay thử đồ cho vợ”.Cô cho biết, hàng ngày, Trần Gia Huy đảm đương việc đi chợ, nấu cơm, đón con đi học. “Tôi bằng lòng với cuộc sống đang có” - Lương Tiểu Băng mạnh mẽ nói.
Mã Văn Tài - Chúc Anh Đài”
Gia đình Lương Tiểu Băng - Trần Gia Huy.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều