Chuẩn bị thu phí trở lại, BOT Cai Lậy dành riêng khu vực cho tài xế trả tiền lẻ và báo chí

(VTC News) - Đại diện Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, trong lần thu phí trở lại vào cuối tháng 11 này, trạm đã đầu tư 2 khu vực cho tài xế ô tô trả phí bằng tiền lẻ và 1 khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc trạm thu phí Cai Lậy xả cửa do tài xế dùng tiền lẻ phản đối, chiều 23/11, trả lời VTC News, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) cho biết, trạm sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng 11, tuy nhiên thời gian cụ thể đang chờ nhà đầu tư chỉ đạo.

"Chiều qua (22/11), chủ đầu tư làm việc với Bộ GTVT tại Hà Nội. Sau buổi làm việc, 2 bên đã thống nhất sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng này. Tuy nhiên, ngày giờ cụ thể thì chúng tôi chưa nắm được, hiện vẫn chờ nhà đầu tư chỉ đạo", ông Nguyễn Phú Hiệp cho biết.

Đặc biệt, ông Hiệp cho biết, sau hơn 3 tháng xả trạm, trong lần thu phí trở lại này, trạm đã đầu tư 2 khu vực cho xe trả phí bằng tiền lẻ và 1 khu vực riêng cho báo chí để việc tác nghiệp được thuận tiện hơn.

Chuan bi thu phi tro lai, BOT Cai Lay danh rieng khu vuc cho tai xe tra tien le va bao chi hinh anh 1

  Đại diện Trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, trạm sẽ thu phí trở lại vào cuối tháng 11, tuy nhiên thời gian cụ thể đang chờ nhà đầu tư chỉ đạo.

"Chúng tôi đã sẵn sàng để thu phí trở lại. Trong lần trở lại này, chúng tôi đã đầu tư 2 khu vực cho những xe trả phí bằng tiền lẻ đậu, những xe này không được đậu tại làn thu phí mà sẽ được lực lượng chức năng mời vào bãi này giải quyết. Diện tích khu vực này khoảng 800m2 với sức chứa 20 - 25 xe/bãi. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng đầu tư thêm 1 khu vực riêng để phóng viên tác nghiệp thuận tiện. Tại khu vực này, chúng tôi đã trang bị bàn làm việc để phóng viên đưa tin, tiếp xúc với đại diện trạm khi có thắc mắc cần giải đáp", ông Hiệp thông tin.

Như VTC News đã đưa tin, trạm thu phí Cai Lậy hoạt động từ ngày 1/8, thời gian thu phí 6 năm 5 tháng. Trạm có 8 làn xe cơ giới, mỗi chiều có một làn thu phí tự động, mức phí mỗi lượt từ 35.000 đến 180.000 đồng.

Trạm nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và bảo trì, tăng cường mặt quốc lộ 1 khởi công năm 2014. Trong đó, phần tuyến tránh được đầu tư mới với hơn 1.000 tỷ đồng, đoạn sửa chữa quốc lộ 1 trên 300 tỷ đồng.

Sau hai tuần hoạt động, nhiều tài xế dùng tiền lẻ 200, 500 đồng vo tròn bỏ vào chai, bịch nylon hoặc đếm từng tờ khi qua trạm... nhằm phản đối cách đặt trạm bất hợp lý ở quốc lộ 1.

Video: Tài xế đưa cọc tiền 200 đồng cho nhân viên tự rút tại trạm BOT Cai Lậy

Các tài xế cho rằng, việc chủ đầu tư đặt trạm BOT trên quốc lộ 1 để thu phí hoàn vốn tuyến đường tránh không hợp lý. Một số người khác thì cho rằng, phí thu tại trạm BOT này quá cao. Thậm chí, nhiều người còn mang heo quay ra “cúng trạm” và đập heo đất để lấy tiền trả phí. Để tránh tắc đường, trạm BOT đã phải 4 lần xả trạm.

Trước tình hình đó, ngày 16/8, tại cuộc họp xử lý những bất cập tại trạm thu phí Cai Lậy diễn ra tại Hà Nội, trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ (phí BOT) và kiến nghị của đại diện UBND tỉnh Tiền Giang, Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang, nhà đầu tư dự án đã thống nhất giảm giá dịch vụ cho tất cả phương tiện qua trạm. Thời gian áp dụng từ ngày 21/8.

Như vậy, theo thông tin tại cuộc họp, ngày 21/8, trạm BOT cai Lậy sẽ tiến hành thu phí trở lại. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại (23/11), trạm thu phí Cai Lậy vẫn tiếp tục xả cửa, cho xe tự do qua lại. 

>>> Đọc thêm: Chủ BOT Cai Lậy: Thông tin tái thu phí giữa tháng 9 là không chính xác

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.