• Zalo

Chuẩn bị phá tập thể cũ 93 Láng Hạ, xây cao ốc 27 tầng

Kinh tế Thứ Ba, 13/11/2018 16:30:00 +07:00

Tổng công ty CP Vinaconex cho biết, trong tháng 11 sẽ hoàn thành việc cưỡng chế hộ dân cuối cùng tại dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội).

Phó Tổng giám đốc Vinaconex - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản Vinaconex Dương Văn Mậu cho biết, kể từ khi trở thành chủ đầu tư dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, công ty đã nhanh chóng mời 118 hộ dân sở hữu các căn hộ tại đây họp để xin ý kiến về phương án cải tạo, xây mới với tỷ lệ đồng thuận cao.

93 lang ha

 Khu tập thể 93 Láng Hạ. (Ảnh: Khánh An).

Chỉ sau khoảng 8 tháng, đã có 106 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng ngay cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, vẫn còn 12 hộ dân ở tầng 1 không phản đối phương án cải tạo xây mới chung cư nhưng chưa đạt thỏa thuận về hệ số đền bù như mong muốn. Các hộ này đòi hệ số đền bù chênh quá cao so với khung quy định của UNND thành phố Hà Nội (là từ 1,1 đến 1,4 lần diện tích sổ đỏ).

Để đảm bảo mục tiêu hài hòa lợi ích của người dân, doanh nghiệp và cải thiện bộ mặt đô thị tại khu vực này, Công ty CP Bất động sản Vinaconex đã áp dụng cơ chế đền bù diện tích cho các hộ dân đang sinh sống tại đây với hệ số trung bình xấp xỉ 2,5 lần.

Đây là mức thỏa thuận cao hơn so với khung quy định và được nhiều hộ dân đồng tình. Ngoài ra, các hộ dân tầng 1 còn được bố trí 1 kiot ở tầng thương mại để kinh doanh với diện tích từ 18 - 30 m2.

Sau khi hoàn thành, dự án có tên thương mại là Green Building với chiều cao 27 tầng; trong đó có 5 tầng trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ và bể bơi bố trí tại tầng 5. Tòa nhà được xây theo tiêu chuẩn cao cấp, các căn hộ được hoàn thiện ở mức độ tốt với đầy đủ trần thạch cao, tủ bếp, sàn gỗ... đồng bộ.

Đặc biệt, tòa nhà có 3 tầng hầm rộng hơn 5.000 m2 sẽ giải quyết cơ bản nhu cầu đỗ xe cho toàn dự án. "Với năng lực thi công, Vinaconex cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 24 tháng kể từ khi nhận được mặt bằng sạch" - ông Mậu khẳng định.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, đến thời điểm này, trong số 12 hộ dân bám trụ tại dự án này đã có 11 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư quản lý, phá dỡ để khởi công công trình - đạt tỷ lệ 99,15%.

Như vậy, dự án chỉ còn duy nhất 1/118 hộ dân chây ì bám trụ là chủ căn hộ 107 L1. Tuy nhiên, trong tháng 11, cơ quan chức năng sẽ thực hiện cưỡng chế căn hộ duy nhất tại dự án L1, L2 số 93 Láng Hạ để không ảnh hưởng đến tiến độ của toàn dự án.

>>> Đọc thêm: Hưng Yên kiến nghị thu hồi dự án đất vàng của HUD

Khánh An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin