Chuẩn bị lấy nội tạng, 'xác chết' bật dậy
  • Zalo

Chuẩn bị lấy nội tạng, 'xác chết' bật dậy

Sức khỏe Thứ Tư, 10/07/2013 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Các bác sĩ vô cùng hoảng sợ khi chuẩn bị lấy nội tạng từ cơ thể của một nữ bệnh nhân đã qua đời, tử thi này bỗng dưng mở mắt bật dậy.

(VTC News) - Các bác sĩ đã vô cùng hoảng sợ khi chuẩn bị lấy nội tạng từ cơ thể của một nữ bệnh nhân đã qua đời, tử thi này bỗng dưng mở mắt bật dậy.

Nữ bệnh nhân Collen  S. Burn, 41 tuổi, ở Phía Bắc Syracuse, New York, Mỹ may mắn sống lại trong thời khắc quyết định đó. Trước đấy, chị nhập viện do uống thuốc quá liều.

Burn bất ngờ tỉnh dậy khi các bác sĩ chuẩn bị lấy nội tạng của cô 

Mặc dù Burn đang trong tình trạng hôn mê khi được đưa tới bệnh viện St.Joseph. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một số kiểm tra qua loa, các bác sĩ đã kết luận Burn đã tử vong.

Sau khi nghe thông báo về tình trạng của Burn, gia đình cô đã quyết định đồng ý tháo bỏ các thiết bị máy móc duy trì sự sống và hiến tặng nội tạng của cô.

Tuy nhiên, khi các bác sĩ chuẩn bị lấy nội tạng của tử thi người phụ nữ này thì cô bất ngờ tỉnh dậy. Các bác sĩ tham gia ca phẫu thuật đã vô cùng ngạc nhiên và hoảng sợ về hiện tượng này.

Theo kết quả điều tra của Sở Y Tế Mỹ, các bác sĩ của bệnh viện St.Joseph đã bỏ qua bước điều trị đầu tiên để ngăn chặn tác dụng của các loại thuốc Xanax, Benadryl và một loại thuốc giãn cơ mà Burn đã uống quá liều từ khi chúng thẩm thấu qua ruột và dạ dày cô.

Ngoài ra, họ cũng không tiến hành đầy đủ các bước kiểm tra và quét não để đánh giá kỹ lưỡng tình trạng bệnh nhân nên đã khiến họ kết luận Burn chết não trong khi cô chỉ đang hôn mê.

Theo báo cáo của Sở Y Tế nước này, Bệnh viện St.Joseph thường xuyên xảy ra những sai lầm nghiêm trọng gây nguy hại tới tính mạng bệnh nhân.

Bệnh viện này đã phải tiêu tốn hàng trăm triệu tiền bồi thường cho lỗi sai trong chẩn đoán tình trạng chết não của bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện cũng đã bồi thường cho một trường hơp bệnh nhân không được chăm sóc chu đáo dẫn tới bị ngã và bị thương ở đầu.

Phát ngôn viên của bệnh viện này cho biết họ đã thuê chuyên gia tư vấn về chất lượng bệnh viện và chuyên gia thần kinh học hướng dẫn nhân viên của bệnh viện chẩn đoán chính xác tình trạng chết não của bệnh nhân.

Kim  Ngân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chuẩn bị lấy nội tạng, 'xác chết' bật dậy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin