Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chuẩn bị kỹ nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu

Thời sự Thứ Sáu, 28/09/2018 12:17:00 +07:00

Phó chánh văn phòng Trung ương Đảng cho biết, việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước là việc hết sức hệ trọng của Đảng và Nhà nước nên cần được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định.

Sáng 28/9, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức họp báo, thông tin về Hội nghị Trung ương 8, khoá XII diễn ra vào tuần tới.

Một trong những nội dung được bàn tới tại hội nghị tới đây là vấn đề công tác nhân sự. Tại buổi họp báo, PV đặt câu hỏi liên quan đến phương án nhân sự Chủ tịch nước sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước.

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Quang Vĩnh - Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng bày tỏ: Chúng ta vừa qua hai ngày Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Theo quy định của Hiến pháp và quy định trong Đảng, cấp có thẩm quyền đã phân công bà Đặng Thị Ngọc Thịnh là quyền Chủ tịch nước.

thang 6_bemacky3 quoc hoi -1

Chuẩn bị kỹ nhân sự Chủ tịch nước để Quốc hội bầu. 

“Với sự phân công này, các quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch nước được thực hiện bình thường, đầy đủ”, ông Vĩnh nhấn mạnh.

Theo ông Vĩnh, việc Ban chấp hành Trung ương có xem xét việc quyết định giới thiệu nhân sự Chủ tịch nước trong kỳ họp tới hay không, tuỳ thuộc vào quá trình chuẩn bị của các cấp có thẩm quyền theo đúng quy định liên quan.

"Việc giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước là việc hết sức hệ trọng của Đảng và Nhà nước nên cần được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng theo đúng quy định. Chắc chắn Trung ương sẽ xém xét nhưng ở kỳ họp nào, có ở kỳ họp sắp tới hay không, thì chúng tôi sẽ thông báo cụ thể sau”, ông cho hay.

Theo quy định hiện hành, nhân sự đảm nhiệm chức danh Chủ tịch nước phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, trong đó có việc đã kinh qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở chức danh bí thư tỉnh ủy, thành ủy hoặc trưởng ban, bộ, ngành Trung ương; tham gia Bộ Chính trị trọn một nhiệm kỳ trở lên.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin